รวบ 3 โจรกระจอกฉกเตาถ่านร้านของชำ เผยเอาไปย่างปลากินกัน

3 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ก่อเหตุขโมยเตาถ่าน ร้านขายของชำขณะที่กล้องวงปิดจับภาพได้ชัดเจน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจนทราบเบาะแสของคนร้ายทั้ง 3 คน และสามารถตามรวบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ทั้งหมดแล้ว

ภาพจากกล้องวงปิดของร้าน “เว้ยเฮ้ย” ร้านขายของชำ ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี และหญิงอายุ 20-30 ปี รวมถึงชายอีก 1 คน เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจอดที่หน้าร้าน

จากนั้นคนร้ายที่เป็นหญิงได้ลงจากรถทำทีมายืนเติมเงินโทรศัพท์ ส่วนคนร้ายชายได้เดินลงมาจากรถ และได้ยกเตาถ่านที่ตั้งวางที่หน้าร้านขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไป โดยถอดเสื้อปิดเตาถ่านที่ขโมยไว้ ก่อนจะเรียกหญิงที่ดูต้นทางให้รีบขึ้นรถหลบหนีไป

นางสาวศรีเวียง เขมพิทักษ์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน ผู้เสียหาย เผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.39 น. ขณะคนร้ายก่อเหตุ ตนเห็นพฤติกรรมของคนร้ายผ่านกล้องวงจรปิดอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่กล้าส่งเสียงดังเพราะเกรงจะได้รับอันตราย

ศรีเวียง เขมพิทักษ์ เจ้าของร้านเว้ยเฮ้ย

จากนั้นในเช้าวันนี้ (11 ธ.ค. 61) จึงได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยเร่งติดตาม 3 คนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ 3 คนร้ายไปก่อเหตุกับร้านอื่นๆ ซ้ำอีก

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจนทราบเบาะแสของคนร้ายทั้ง 3 คน และสามารถตามรวบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ทั้งหมดที่บ้านพัก คือ นายเอกชัย สุขสงวน อายุ 34 ปี จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 24/3 หมู่ที่14 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พร้อมนายธวัชชัย สุขชาติ อายุ 32 ปี ได้ขณะกำลังใช้เตาถ่านที่ขโมยมาย่างปลารับประทานอยู่ รวมทั้งนางสาวอ้อย อายุ 25 ปี โดยนายเอกชัยอ้างว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจขโมยเตาถ่าน แต่ด้วยฤทธิ์ของสุรารวมทั้งตนเองเมาสุราอย่างหนักจึงได้ชักชวนเพื่อนมาก่อเหตุดังกล่าว และหลังก่อเหตุก็ได้นำเตาถ่านที่ขโมยมามาย่างปลากินกัน

เอกชัย สุขสงวน (ผู้ต้องหา)

ด้านนายธวัชชัย เล่าว่าวันที่เกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไปส่งภรรยาเติมเงินแต่อยู่ๆนายเอกชัยได้เดินลงจากรถไปยกเตาถ่านมา ตนเองถามและห้ามแล้วแต่นายเอกชัยกลับบอกให้รีบๆกลับออกไป

นายธวัชชัย สุขชาติ (ผู้ต้องหา)

ในเบื้องต้น นางสาวศรีเวียง เขมพิทักษ์ แม่ค้าขายของชำและเป็นผู้เสียหายไม่ได้ติดใจเอาความกับ 3 ผู้ต้องหานี้แต่อย่างไร และพร้อมที่จะถอนแจ้งความ รวมทั้งได้บอกกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้กลับตัวเป็นคนดี และอย่าได้ไปก่อเหตุเช่นนี้กับใครอีกเพราะเป็นสิ่งไม่ดี

keyboard_arrow_up