เร่งล่าตัวคนร้ายปล้นร้านทอง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พบใช้ปืนปลอมก่อเหตุ (คลิป)

ตำรวจชลบุรี เร่งติดตามคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทอง โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่วินาที เหตุการณ์นี้คนร้ายได้สร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 53 บาท มูลค่ากว่า 1,060,000 บาท ตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือแฝงและผ้าปิดปากที่คนร้ายทำหล่นเอาไว้ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี นอกจากนี้่ยังพบว่า คนร้ายใช้ปืนปลอมในการก่อเหตุด้วย

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาชลบุรี ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาชลบุรี บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 20.00 เมื่อคืนนี้ (10 ธ.ค. 61) โดยจากภาพ จะเห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูง สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีเทา รองเท้าผ้าใบ สวมผ้าปิดปากสีขาว และสะพายกระเป๋า เดินมาที่ร้านด้วยความเร็ว หลังจากนั้นได้ชักอาวุธปืนตบเข้าที่ศีรษะของชายที่เป็นพนักงานร้านทอง ระหว่างกำลังนั่งอยู่ด้านหน้าร้านอย่างแรง ก่อนจะกระโดดข้ามตู้โชว์ทองด้านหน้ามาใช้ด้ามปืนทุบตู้โชว์ทองคำด้านหลังแตก 2 ถาด แล้วใช้มือกวาดสร้อยคอทองคำอย่างอุกอาจ หลังจากนั้นกระโดดข้ามตู้โชว์และวิ่งหลบหนีไป พร้อมกับขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีขาว-แดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป ทั้งนี้คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่วินาที เบื้องต้นพบว่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นทองรูปพรรณขนาดต่างๆ น้ำหนัก ประมาณ 53 บาท คิดเป็นเงินจำนวน 1,060,000. บาท (หนึ่งล้านหกหมื่นบาท)

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้( 11 ธ.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อดูพฤติการณ์ของคนร้าย โดยจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจ สภ.เสม็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้พอจะทราบพฤติการณ์คนร้ายแล้ว รู้แล้วว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปในห้องน้ำก่อน เพื่อเปลี่ยน เสื้อผ้าแล้วออกมาก่อเหตุ เมื่อเสร็จแล้วจึงหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์หนีไป ส่วนกล้องวงจรปิดภายในห้างจากทั้งหมด 32 ตัว พบว่าใช้ได้ เพียง 8 ตัว เท่านั้น

จนท.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทางด้านพยานที่เห็น เหตุการรณ์ ซึ่งขายของอยู่ตรงข้ามร้านทอง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นคนร้ายเดินวนไปวนมาบริเวณหน้าร้านเกือบ 2 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุตนวิ่งตามคนร้ายไปด้ยแต่ก็ไม่ทันแล้ว

ผู้เห็นเหตุการณ์

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน สภ.เสม็ด กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค2 เร่งติดตามจับคนร้าย เพื่อติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up