เข้าใจผิดไปนิด! หนุ่มเมาแจ้งตำรวจรถถูกยิงล้อ เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ ที่แท้ยางระเบิด

เจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งเหตุคนทะเลาะวิวาทกัน มีการยิงล้อรถได้รับความเสียหายและและมีผู้บาดเจ็บ บริเวณร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ พื้นที่หมู่ 3 ซ.เขาดินบน  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จึงเข้าตรวจสอบ พบนายวรพจน์ (สงวนนามสกุล) ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่ข้อศอกและศีรษะมีอาการบวมโน มีอาการคล้ายคนเมาสุรา

รถเจ้าปัญหา

ภายในร้านพบล้อรถยนต์มีร่องรอยแตกจนเป็นรูใหญ่หลายรู แต่จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยกระสุนปืน จึงพยายามสอบถามนายวรพจน์

จนท. ตรวจสอบยางรถยนต์

นายวรพจน์ บอกว่า ได้ดื่มสุราอยู่ที่ห้องพักบริเวณซอยวัดเขาตะแบก และได้มีเรื่องทะเลาะกันกับเพื่อนข้างห้อง เพราะคิดว่าเพื่อนข้างห้องมาล่วงเกินภรรยาตนเอง จนตำรวจมาห้ามก็แยกย้ายกันไป จากนั้นตนได้ขับรถกระบะออกมาจากห้องพัก และได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังมาตลอดทาง จึงหลบหนีมาหาเพื่อนที่บริเวณซอยเขาดินบน ก่อนลงมาตรวจสอบพบว่ายางรถยนต์ด้านหลังขวาแตกเสียหาย จึงให้ช่างซ่อมจักรยานยนต์ช่วยเปลี่ยนยาง และโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

นายวรพจน์ ผู้บาดเจ็บ

ด้านนายการันต์ มั่งนิมิต เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า นายวรพจน์ ขับกระบะบดล้อหลังด้านขวามาตลอดทาง ก่อนจะให้ช่วยเปลี่ยนยางให้ โดยแจ้งว่าล้อถูกยิงมา ตนจึงช่วยเปลี่ยนยางให้และขับรถไปจอดที่บริเวณหลังร้าน

การันต์ มั่งนิมิต เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์

ด้าน ด.ต.สุริยา พันธ์มะลี ผบ.หมู่ งานปราบปราม สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท จึงเข้าไปตรวจสอบพบนายวรพจน์ และได้แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกและศีรษะ จึงให้ไปพบแพทย์และมาแจ้งความที่ สภ.หนองขาม เจ้าตัวก็ตกลง ซึ่งกรณีนั้นจบไปแล้ว

ต่อมาก็ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงล้อรถยนต์จึงมาตรวจสอบ ก็พบนายวรพจน์คนเดิมเป็นผู้แจ้ง จึงได้ตรวจสอบยางรถยนต์ก็พบยางรถยนต์แตก แต่ไม่พบร่องรอยของกระสุนปืน จึงสันนิษฐานว่าคงเป็นเพราะความเมาจึงขาดสติ คาดว่านายวรพจน์อาจจะเข้าใจผิด คิดว่าเสียงยางรถยนต์ระเบิดเกิดจากการยิงปืน

keyboard_arrow_up