สุดสะเทือนใจ! กระบะย่องปล่อยแมวหน้าวัดกลางดึก เจอฝูงหมาเจ้าถิ่นขย้ำ ตาย 33 ตัว – ชาวบ้านจ่อแจ้งความ

วันที่ 10 ธ.ค. 61 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก เนื่องจากพบซากแมวจำนวน 33 ตัว ถูกฝูงสุนัขภายในวัดทุ่งงาย หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รุมกัดและรุมขย้ำจนตายทั้งหมด 33 ตัว และเหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น โดยแมวจำนวนดังกล่าว ได้มีคนนำใส่กรงเหล็ก และใส่กล่องกระดาษบรรทุกมากับรถยนต์ และปล่อยทิ้งภายในวัด จนทำให้ฝูงสุนัขที่เป็นเจ้าถิ่นรุมกัดจนตายยกฝูง

ซากแมวที่ตาย

น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัด บอกว่า เมื่อประมาณ 7 โมงเช้าวันนี้ ได้มาพบแมวนอนตายผิดสังเกตอยู่ริมถนนหลายตัว จึงเข้ามาดู ก็พบว่ายังมีซากแมวนอนตายเกลื่อนลานวัด บริเวณประตูทางเข้า นับรวมกันได้จำนวน 33 ตัว เนื่องจากถูกฝูงสุนัขในวัดรุมกัด และขย้ำ

น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้าน

โดยจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ซึ่งอยู่หน้าวัด พบว่าเมื่อเวลาประมาณตี 2 ได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับเข้ามาในวัดโดยปิดไฟหน้า ตรงกระบะท้ายรถ บรรทุกสิ่งของมาเต็ม ใช้เวลาอยู่ในวัดประมาณ 15 นาทีและขับออกไป ซึ่งเชื่อว่ารถคันนี้เป็นรถที่นำแมวทั้ง 36 ตัวมาแอบปล่อยในวัด ก่อนที่จะถูกฝูงสุนัขที่อยู่ในวัดฝูงใหญ่ประมาณ 20 ตัวรุมขย้ำ

กล้องวงจรปิดจับภาพรถกระบะต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม ฝูงสุนัขในวัดก็เป็นสุนัขที่มีคนนำมาทิ้งไว้เช่นกัน และเจ้าอาวาสสงสารเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำ ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น โดยหลังเกิดเหตุชาวบ้านได้ประสานไปยังอบต.ทุ่งใหญ่ เพื่อมาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้านแล้ว

ฝูงสุนัขที่ถูกนำมาปล่อยในวัด

ขณะที่ชาวบ้านกำลังหารือกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้สืบสวนเอาผิดกับคนที่นำแมวฝูงนี้มาทิ้งไว้ โดยคาดว่าน่าจะเป็นแมวที่มีการเลี้ยงรวมกันไว้มาก ๆ ที่ใดที่หนึ่งใน อ.หาดใหญ่  แต่เลี้ยงไม่ไหวจึงแอบนำใส่รถกระบะเพื่อมาปล่อยไว้ที่วัดทุ่งงายแห่งนี้ เพราะมีการเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้จำนวนมากอยู่แล้ว

keyboard_arrow_up