หวิดดับยกครัว! จนท.เร่งตรวจหาสารพิษในอาหาร หลังล้อมวงกินข้าว ช็อก หมดสติคาบ้าน

วันที่ 9 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ชพนัสนิคม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สว่างเหตุพนัสนิคมว่า พบผู้ป่วยอาหารเป็นพิษเป็นจำนวนมาก ในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 7 ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นเป็นครอบครัวอยู่ขนาดใหญ่ พบนางปุ๋ย ศรีสมัย อายุ 103 ปี นางสาวสำเนียง นาพรหม อายุ 65 ปี นอนไม่ได้รู้สึกตนอยู่ภายในบ้าน หมดสติ ตาลอย อาเจียน  ชีพจรอ่อนแรง  และยังพบนายสว่าง นาพรหม อายุ 68 ปี นอนอยู่ข้างต้นรางจืดครัวหลังบ้าน ที่ปากยังเคี้ยวต้นรางจืดอยู่ ซึ่งทั้งหมดเป็นคนภายในครอบครัวเดียวกัน และมีอาการเช่นเดียวกันทั้งหมด บริเวณกลางบ้านยังพบโต๊ะกับข้าวลักษณะคล้ายกับมีการตั้งวงนั่งรับประทานอาหารกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวผู้ป่วยทั้ง 3 คนส่งโรงพยาบาลพนัสนิคมอย่างเร่งด่วน ซึ่งแพทย์ระบุว่าผู้ป่วยทั้งสามคนอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการรักษาอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบข้าวที่หุงแล้วถูกโยนทิ้งอยู่ข้างบ้าน บริเวณที่ล้างจานภายในบ้านยังพบข้าวสารเป็นจำนวนมากใส่ถังพลาสติกเขียว และแบ่งใส่ถุงพลาสติกใส เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำข้าวสารที่ใส่ถุงแล้ว รวมถึงอาหารที่คนทั้ง 3 คนตั้งวงรับประทานกันด้วย  ไปตรวจสอบเพื่อหาสารปนเปื้อนว่ามีสารพิษปนอยู่หรือไม่ อย่างไร และมาจากไหน ใครเป็นคนนำมาหุง ที่ทำให้คนทั้งสาม นำมากินแล้วเกิดอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง ถึงต้องนำส่ง รพ.พนัสนิคม หวิดเสียชีวิตหมู่ เพื่อใช้ในการสืบสวนสอบสวน ว่าสรุปแล้วมีคนลอบวางยาในข้าวสารหรือไม่

ข้าวสารที่บรรจุถุงไว้
keyboard_arrow_up