หนุ่มร้านขนมปัง งง ถูกเด็กช่างบุกแทง แฉกร่างหนักบุกตีเด็กพระจอมเกล้าฯ ซ้ำด่าตร. (คลิป)

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ ขณะที่น้องชายของผู้โพสต์ถูกชาย 3 คน เข้ามารุมทำร้ายขณะที่ล้างจานอยู่ และมีการเปิดหัวเข็มขัดดูก่อนที่จะใช้มีดทำร้าย (อ่าน : เปิดนาที 3 โจ๋อันธพาล เช็กหัวเข็มขัดหนุ่มล้างจาน ก่อนรุมซัด มีดแทงเฉียดคอเย็บ 5 เข็ม)

ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุ
นายเฟรม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

วันที่ 8 ธ.ค. 61 นายเฟรม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้เสียหายที่ถูกแทง ยืนยันว่าเข็มขัดที่ใส่ในวันเกิดเหตุ ไม่ได้มีหัวเข็มขัดเป็นเหล็กแบบของสถาบัน โดยในวันที่ 6 ธ.ค. 61 ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนกำลังยืนล้างจานอยู่หลังร้านเบเกอรี่ ได้มี 1 ใน 3 ของวัยรุ่นอายุประมาณ 16-18 ปี เดินเข้ามาหา พร้อมขอขนมกินฟรี แต่ตนก็ได้ปฏิเสธไป เนื่องจากไม่มีขนมให้กิน

เข็มขัดที่ใส่ในวันเกิดเหตุ

หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ถามว่าตนเรียนที่ไหน พร้อมกับขอดูหัวเข็มขัด ซึ่งตนก็เปิดหัวเข็มขัดให้ดู และตอบกลับไปว่าไม่ได้เรียนหนังสือ หลังจากนั้นวัยรุ่นที่สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินก็ฟันศอกเข้าหน้าตนอย่างจัง และคนเสื้อดำก็ชกเข้าไปที่หน้าตน 1 ครั้ง ซึ่งตอนนั้นตนก็ทำอะไรไม่ถูก แต่เห็นคนใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงินชักมีดยาวประมาณ 20 เซนติเมตรขึ้นมา และแทงมาทางบริเวณหน้าอก ตนจึงมือซ้ายปัดป้องไว้จนได้รับบาดเจ็บที่ฝ่ามือ ก่อนจะวิ่งหนีเข้าไปในร้านเบเกอรี่

ฝ่ามือข้างที่ได้รับบาดเจ็บ

นายเฟรม กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าตกใจเพราะตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับวัยรุ่นกลุ่มนี่เลย เพียงแต่เคยเห็นผ่าน ๆ แต่ไม่เคยพูดคุยอะไรกัน ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าพวกเขาจำคนผิดหรือไม่ เพราะตนก็ไม่ได้เรียนในสถาบันที่ชอบตีกัน แต่หลังจากทุกคนถูกจับในวันเดียวกัน พบว่าพวกเขาพกมีดถึง 5 เล่ม และมีอาการเมายา ซึ่งตนก็รู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะหลังถูกจับเพียง 1 วัน ทั้ง 3 คนก็ถูกปล่อยตัวออกมา เพราะมีคนเห็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเดินอยู่ย่านที่ตนทำงาน แต่ก็ไม่ได้เข้ามาหาเรื่อง ซึ่งตนก็ต้องคอยระวังและหลบอยู่ในร้าน เพราะหวั่นพวกเขาจะมาทำร้ายอีก

นายแจ็ค (นามสมมติ) เพื่อนร่วมงานนายเฟรม

ด้านนายแจ็ค (นามสมมติ) เพื่อนร่วมงานของผู้ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ตนคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มาทำร้ายน้องตนนั้นน่าจะเป็นเด็กช่าง แต่ไม่รู้สถาบันไหน เพราะเขาจะมาขอดูหัวเข็มขัด และมีพฤติกรรมก้าวร้าวมาก ซึ่งหลังถูกจับไปก็มีการมาพูดข่มขู่น้องตนต่อหน้าตำรวจที่โรงพักว่า “ถ้ากูออกมาแล้วกูจะมาเอาคืน” ซึ่งตนก็สงสารน้อง เพราะทำงานเป็นหลักแหล่ง และสามารถตามตัวหรือมาดักทำร้ายได้ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นได้อ้างว่าน้องของตนไปทำร้ายพวกเขาก่อน แต่ตนยืนยันว่าน้องตนไม่ใช่คนอันธพาลแบบนั้น ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะเคยมีน้องอีกคนที่ถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้เดินเข้ามาแกล้งถามว่า รู้จักผู้หญิงคนหนึ่งหรือไม่ ทั้ง ๆ ที่น้องเขาไม่รู้จัก แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เนื่องจากคนอยู่เยอะ

นายแจ็ค ยังบอกอีกว่า ตนคิดว่าเป็นเรื่องอันตรายมากที่น้องของตนต้องเข้าไปยุ่งกับเรื่องแบบนี้ เพราะกลุ่มวัยรุ่นดูเหมือนคนเมาน้ำกระท่อม หรือเครื่องดื่มสี่คูณร้อย เพราะในวันเกิดเหตุ หลังจากตำรวจไปจับเด็กกลุ่มนี้ที่กลางซอย ก็พบขวดน้ำสี่คูณร้อยอยู่เลย เพราะขณะที่ถูกจับ กลุ่มวัยรุ่นก็ยังพูดก้าวร้าวใส่ตำรวจ โดยปฏิเสธว่าไม่ได้แทง และดูไม่สลดหรือไม่สำนึกผิดเลย

นอกจากนี้ หลังจากก่อเหตุกับน้องของตนที่ร้านเบเกอรี่ ยังมีเด็กที่เรียนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ถูกก่อเหตุโดยขอดูหัวเข็มขัดอย่างนี้เช่นกัน แต่โชคดีที่กระเป๋ารถเมล์ได้ห้ามปรามไว้เสียก่อน และบอกว่าเขาไม่ได้เรียนช่าง กลุ่มวัยรุ่นจึงไม่ได้ทำอะไรไป ซึ่งตนก็งงมากว่าวัยรุ่นทั้ง 3 คนนี้ต้องการอะไร เพราะจะทำร้ายอย่างเดียว แต่ก็ไม่ได้ปล้นทรัพย์สินอะไรไป และมักจะอยู่กัน 3 คนแบบนี้ตลอดเวลา

ขณะที่ ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาทั้งหมด 3 ราย เป็นเยาวชน 2 ราย โดยในส่วนของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน หลังจากมีการควบคุมตัวภายใน 24 ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นเราได้นำตัวเยาวชนทั้ง 2 คนไปให้ศาลตรวจสอบการจับกุม ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรีเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเป็นดุลพินิจของศาล ว่าจะเอาตัวเยาวชนไว้หรือปล่อยตัวชั่วคราว สำหรับผู้เสียหายสามารถที่จะมาร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ ในส่วนของการถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนยินดีที่จะดำเนินการให้

keyboard_arrow_up