หนุ่มขับรถวนหาที่จอด รพ.ลำปาง 6 รอบ เจอที่ว่างกลับถูกคนโดดขวาง – รพ. เร่งหาทางแก้

จากกรณีที่มีคลิปภาพเหตุการณ์ที่มีผู้เข้าไปใช้บริการที่โรงพยาบาลลำปาง ได้ใช้มือถือบันทึกการสนทนาระหว่างคนขับกระบะ กับชายวัยกลางคน ที่มายืนกันที่จอดรถ และไม่ให้ใครเข้าไปจอด โดยในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าชายคนขับกระบะ ได้ขับรถมาถึงช่องที่จอดรถ ซึ่งเป็นที่ว่างหนึ่งช่อง แต่ก็มีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยึด สะพายกระเป๋า ในมือถือถุงพลาสติก ยืนเอามือกอดอกขวางที่จอดรถอยู่ และเกิดการแย่งที่จอดรถกัน โดยคนขับกระบะได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย และการโต้คารมกันตามที่ปรากฎในคลิป

ภาพจากคลิปขณะที่มีชายมาขวางที่จอดรถ

วันที่ 8 ธ.ค. 61 นายเสก (นามสมมติ) ผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองไปที่โรงพยาบาลโดยขับรถกระบะไป ซึ่งตนเองก็เข้าใจว่าในโรงพยาบาลลำปางทุกคนที่เข้าไปก็คงไม่ได้เข้าไปเที่ยวเหมือนในห้าง แต่ก็คงมาด้วยเรื่องสุขภาพหรือการรักษา และสถานที่จอดรถในโรงพยาบาลลำปางก็เต็ม และแออัดทุกวัน ตนเองได้ขับรถวนหาที่จอดประมาณ 6 รอบ จึงจะพบที่จอด แต่พอขับเข้าไปถึงก็พบว่ามีชายคนหนึ่งยืนขวางไม่ยอมให้เข้า จึงมีความรู้สึกงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงถามคนที่ยืนกันที่จอดรถไว้ตามที่เห็นในคลิป เพราะรู้สึกว่าคนเราทุกวันนี้มีความเห็นแก่ตัว และไร้จิตสำนึกต่อคนรอบข้าง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง จึงอยากฝากถึงโรงพยาบาลให้คอยสอดส่องผู้ที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลว่า อย่าให้มีการเอาเปรียบคนอื่น

นายอธิษฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลำปาง

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. นายอธิษฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลำปาง เปิดเผยว่า โรงพยาบาลลำปางไม่ได้อนุญาตให้มีการยืนจองที่จอดรถตามในคลิป ซึ่งหากใครมาก่อน ก็ต้องได้ที่จอดรถก่อน ที่ผ่านมาได้มีการสั่งกำชับรปภ. ของโรงพยาบาลไปแล้ว ซึ่งกรณีดังกล่าวรปภ. อาจจะดูไม่ทั่วถึง จึงขอให้ผู้ที่มาใช้บริการโรงพยาบาลมีน้ำใจให้ซึ่งกันและกัน แม้ว่าโรงพยาบาลจะมีพื้นที่จอดรถมากอีกแห่งหนึ่ง แต่ก็ยอมรับว่าไม่เพียงพอ เนื่องจากโรงพยาบาลลำปางเป็นโรงพยาบาลศูนย์ มีผู้ป่วยทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง ถูกส่งตัวมารักษาด้วย จึงทำให้มีผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศที่จอดรถใน รพ.ลำปาง

ทั้งนี้ โรงพยาบาลลำปางก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เคยเสนอให้มีการขอใช้สถานที่เอกชนเพื่อทำเป็นที่จอดรถ และมีรถคอยรับส่ง แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากประชาชนไม่ค่อยไปใช้บริการ เนื่องจากอาจจะอยู่ไกลไปหน่อย และเท่าที่ทราบช่วงนี้เรือนจำกลางลำปาง มีโครงการที่จะย้ายไปตั้งยังจุดอื่น หากเป็นเช่นนั้นโรงพยาบาลอาจจะทำเรื่องขอใช้พื้นที่

keyboard_arrow_up