ชาวสวนโอด! โจรอาละวาดขโมยขี้ยาง ซ้ำเติมความเดือดร้อนหลังราคายางพาราตกต่ำ

วันที่ 7 ธ.ค. 61 นายชัยวัฒน์ เมฆมุสิก สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลขุนทะเล เดินทางตรวจสอบบริเวณสวนยางพาราหมู่ที่ 5 ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมย ขี้ยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่

นายชัยวัฒน์ เมฆมุสิก สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลขุนทะเล

โดยนายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าได้มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขี้ยางพาราในจอกน้ำยางบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ หมู่ที่ 5, 7, 8 ต.ขุนทะเล ตนเองจึงได้ประสานกับทางกำนัน และผู้ใหญ่บ้านช่วยกันเฝ้าระวัง แต่ก็พลาดกับคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุทุกครั้ง โดยคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงกลางคืน หรือช่วงที่ฝนตกหนัก เนื่องจากชาวสวนจะไม่ออกมากรีดยางพารา

โดยพฤติกรรมของคนร้าย จะเข้ามาลักขี้ยางเอาใส่กระสอบปุ๋ย แล้วนำมาซ่อนไว้ในป่าข้างทาง ในแต่ละคืนจะเข้าก่อเหตุหลายสวน ทำให้ชาวสวนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคายางพาราที่ตกต่ำแล้ว ยังมีโจรมาลักผลผลิตอีก ยิ่งเพิ่มความเดือดร้อนกับชาวสวน

ถ้วยรองรับน้ำยางพารา

ทั้งนี้ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีการซุ่มดูตรงจุดที่คนร้ายนำถุงขี้ยางพารามาที่ขโมยมาซ่อนเอาไว้ และเมื่อคนร้ายมาเอา ก็ได้แสดงตัวที่จะจับตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คนร้ายไหวตัวทัน สามารถหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด จึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นชาย 2 รายใช้รถจักรยานยนต์คนขับสวมเสื้อสีแดง และคนนั่งซ้อนท้ายใส่เสื้อสีดำ และมีกระสอบขี้ยางที่ขโมยไปวางอยู่ช่วงหน้าคนขับ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ขุนทะเล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนหนึ่งก็ได้ประสานเจ้าของสวน กำนันและผู้ใหญ่บ้านคอยเฝ้าระวังเพื่อเป็นการช่วยทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวสองคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายที่เข้ามาขโมยขี้ยางของชาวบ้าน
keyboard_arrow_up