ผงะ! ทหารค้นบ้านเช่าพบใบกระท่อมสดเกลื่อนห้อง เจ้าของเผ่นเข้ากลีบเมฆ

แก๊งค้าใบกระท่อมสด ลงทุนเช่าบ้านเป็นแหล่งพักใบกระท่อมก่อนส่งขาย แต่ไม่รอด ทหารตรวจยึดกว่า 200 กิโลกรัม ส่วนเจ้าของเผ่นลอยนวล

ทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับทหารชุดร้อย ร.5021 กว่า 20 นาย เข้าทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 12 ถนนเทศบาล ซอย 4 ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังจากสายข่าวรายงานว่า บ้านหลังดังกล่าวน่าจะเป็นแหล่งซุกซ่อนสิ่งของผิดกฎหมาย หรือยาเสพติด เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าออกอย่างผิดสังเกตบ่อยครั้ง ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน

ทหารลงพื้นที่

เจ้าหน้าที่นำกำลังไปถึง พบเป็นบ้านห้องแถวสองชั้นประตูหน้าบ้านเปิดแง้มไว้ แต่ไม่พบใครอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้กระจายกำลังตรวจค้นทั้งในบ้านและบริเวณโดยรอบ ซึ่งในห้องบริเวณชั้นล่างเจ้าหน้าที่พบใบกระท่อมสดห่อเป็นมัดๆ ด้วยพลาสติกสีขาว วางอยู่เต็มห้อง มีพัดลมตั้งโต๊ะเปิดทิ้งไว้เพื่อไม่ให้ใบกระท่อมเหี่ยว

ใบกระท่อมสด

ส่วนที่บนห้องชั้นบนซึ่งเป็นห้องใหญ่ เจ้าหน้าที่ก็พบใบกระท่อมสดลักษณะเดียวกันวางอยู่เต็มพื้นห้อง พร้อมกับพัดลมที่เปิดทิ้งไว้เพื่อไล่ความร้อน


เจ้าหน้าที่ทำการสอบถามจากบ้านข้างเคียง แต่ไม่มีรายละเอียดว่ามีใครเป็นผู้เช่า ทราบเพียงแต่ว่าเจ้าของบ้านเปิดให้เช่ามานานแล้ว


เบื้องต้นได้ประสานกับเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ มาร่วมตรวจสอบและรับทราบว่ามีบ้านเช่าในพื้นที่กลายเป็นแหล่งพักใบกระท่อมสด จากนั้นจึงได้ขนใบกระท่อมสด ทั้งหมดออกมาจากตัวบ้าน รวมน้ำหนัก 200 กิโลกรัม

ก่อนที่จะประสานกับเจ้าของบ้าน เพื่อติดตามตัวคนเช่ารายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ซึ่งจากลักษณะการเช่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคงจะไว้เป็นที่รวบรวมใบกระท่อมสดเพียงอย่างเดียว เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวดใดๆ ในบ้าน นอกจากพัดลมเพียงสองตัวเท่านั้น

keyboard_arrow_up