หมอ รพ.ขอนแก่น โต้ชกหน้าคนไข้ในห้องฉุกเฉิน ชี้มุมกล้องวงจรปิดทำเข้าใจผิดเสียชีวิต (คลิป)

จากกรณี น.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ อายุ 45 ปี แจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ให้กำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลชื่อดังใน จ.ขอนแก่น หลัง นายพินันท์ ประเคนทอง อายุ 65 ปี พ่อบุญธรรมป่วยหนัก ถูกหามส่งห้องฉุกเฉิน จู่ ๆ พลัดตกเตียง ถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคล้ายชกหน้าในห้องฉุกเฉิน ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

น.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ ลูกบุญธรรมของ นายพินันท์ ผู้เสียชีวิต

วันที่ 6 ธ.ค. 61 น.ส.ศรินทิพย์ อิ่มใจ อายุ 45 ปี ลูกบุญธรรมของ นายพินันท์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว เนื่องจากก่อนหน้านี้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่พยาบาลคนหนึ่งในสังกัดโรงพยาบาลในจังหวัดขอนแก่น หลังก่อเหตุชกหน้าพ่อบุญธรรมจนคิ้วแตกในระหว่างเข้ารักษาตัวในห้องฉุกเฉิน ก่อนที่พ่อของตนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะนายพินันท์ตกจากเตียง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นกลางดึก วันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา พ่อของตนเกิดอาการหน้ามืดในบ้านพักในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ และถูกส่งตัวมารักษาต่อในตัวเมืองขอนแก่น แต่ต่อมาพ่อเกิดพลัดตกเตียงคนไข้ ในขณะที่พยายามตะเกียกตะกายลงจากเตียงจนศีรษะแตก และได้รับความกระทบกระเทือน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพาตัวไปเอ็กซเรย์ แต่หลังจากนั้น ปรากฏว่า พ่อตนถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชกหน้า และชี้หน้าด่าทอ

ภาพจำลองเหตุการณ์ แพทย์ช่วยเหลือนายพินันท์ ก่อนเสียชีวิต

น.ส.ศรินทิพย์ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พ่อบุญธรรมก็หมดสติ ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งหมอและพยาบาลได้ช่วยกันปั๊มหัวใจแล้ว แต่ไม่เป็นผล ซึ่งหลังจากการเสียชีวิตของพ่อ ตนและแม่รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับบาดแผลบริเวณคิ้ว จึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมนำตัวผู้ก่อเหตุชกหน้าพ่อของเธอมาสอบสวนดำเนินคดี

นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น

ด้าน นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ขอไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ แต่จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ย.) เวลา 14.00 น. โดยจะมีการเปิดเผยคลิปจากภาพวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ ที่พยาบาลสาวเข้าไปดูแลผู้ป่วย รวมถึงวินาทีที่ผู้ป่วยพัดตกจากเตียงนอน

แต่ทั้งนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลขอนแก่น ชี้แจงว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงพยาบาลสามารถยืนยันได้ว่า พยาบาลคนดังกล่าวไม่ได้ชกผู้ป่วย แต่เป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยในขณะนำผ้าพันแผลบริเวณหน้าผากออก แต่ภาพที่ออกมาคล้ายกับว่าเป็นการทำร้ายร่างกายนั้น อาจเป็นเพียงมุมกล้อง

keyboard_arrow_up