วัยรุ่นปราจีนฯ แห่บุกพิสูจน์ ‘กระสือ’ บ้านร้างสุดสยอง สุดท้ายวืด (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้พบแสงไฟประหลาดเป็นสีเขียวนวลลอยอยู่ในอากาศ ส่วนใหญ่คาดว่าเป็นผีกระสือ ในช่วงหลังเที่ยงคืนกลางทุ่งนาและจากบ้านร้าง ข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม(อบต.) อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี นั้น

ล่าสุด เมื่อช่วง 05.00 น. (6 ธ.ค. 61 ) ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อร่วมพิสูจน์ผีกระสือ  ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ตรงข้ามกับที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม(อบต.) บริเวณท้องนา จุดที่พบแสงไฟประหลาดริมถนนสายปราจีนบุรี–ศรีมหาโพธิ รวมกว่า 30 คน

บ้านร้างนี้สภาพเป็นตึกขนาดใหญ่ 2 ชั้น ติดป้ายประกาศหน้าปากประตูรั้วจากธนาคารแห่งหนึ่งประกาศขายทอดตลาดและห้ามบุคคลภายนอกบุกรุกโดยเด็ดขาดในบ้านไม่มีแสงไฟส่องสว่างแต่อย่างใด บรรยากาศอึมครึม นายโมก สุขสน อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี เล่าว่า รู้เรื่องนี้จากสื่อสังคมออนไลน์ จึงมาเฝ้าคอยดูตลอดคืนมาพร้อมกับเพื่อน 4-5 คน อยากเห็นมันลอยมาเหมือนกัน

กระสือ

สำหรับบ้านร้างนี้ ช่วงปีก่อนนี้เคยมีธนาคารว่าจ้างยามมาดูแล และได้มีแสงประหลาดโผล่ขึ้นมาที่บ้านร้างช่วงกลางคืน พอรุ่งเช้าได้มีคนพบศพยามรักษาความปลอดภัยนอนตายหน้าตัวบ้านนี้โดยไม่ทราบสาเหตุ และบ้านถูกปิดตายเรื่อยมาและมีชาวบ้านพบแสงประหลาดที่ลือกันว่าเป็นผีกระสือต่อมาดังกล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ตระเวนไปตลอดถนนสายปราจีนบุรี–ศรีมหาโพธิ พบกับนายหลี สาโรจน์ อายุ 76 ปี และนางสุข สาโรจน์ อายุ 67 ปี ชาวบ้านหมู่3 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี อยู่ริมถนนดังกล่าว เป็นร้านขายไก่ย่าง,ส้มตำ,ข้าวต้มมัดซึ่งตั้งอยู่ห่างบ้านร้างประมาณ 200 เมตรเศษ นายหลี กล่าวว่า จะเริ่มออกมาย่างไก่ ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ทุกคืนทำแบบนี้ตลอดอยู่มา20,30 ปี ยังไม่เคยเจอผีกระสือแต่อย่างใด เชื่อว่าใกล้เลือกตั้งแล้วเป็นเรื่องการเมืองเพื่อให้คนกลัว โดยย่างไก่ตลอดทั้งคืนถึงรุ่งเช้าทุกวันยังไม่เคยพบแสงประหลาดหรือผีกระสือแต่อย่างใดและไม่เคยกลัว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up