เจ้าของกระบะ ‘ยางเปอร์เซ็นต์’ ระเบิดพร้อมกัน 4 เส้น รับยางหมดสภาพ-ไม่มีเงินเปลี่ยน (คลิป)

จากกรณีหนุ่มสาวโรงงานจำนวน 4 คน ขับรถยนต์กระบะขับอีซูซุดีแม็กซ์ สีบอร์ดเงิน หมายเลขทะเบียน 3กล 1236 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนราวสะพานพังยับเยินทั้งคัน บริเวณทางลงสะพานใหม่ตอนที่ 3 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี จนทั้ง 4 คน ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกาย สภาพรถกระบะห้องเครื่องพังยับจนถุงลมนิรภัยทำงาน แต่ยางทั้งสี่ล้อระเบิดพร้อมกันในเวลาเดียว ยางและล้อแม็กซ์กระเด็นไปคนละทิศทาง ซึ่งเจ้าของรถยนต์เผยว่ายาวรถยนต์ที่ใช้เป็นยางเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนมาเมื่อสองเดือนที่แล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายสันชัย หรือเฮียขวัญ เกรียงไกรศักดา ร้าน KS AUTO MAX ถ.สุขประยูร ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามกรณีเกิดยางระบิดพร้อมกันสี่เส้น

ยางเปอร์เซ็นต์

นายสันชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบยางแล้วพบว่า ยางที่ผลิตในประเทศจีน เป็นยางแก้มเตี้ยแต่งซิ่ง สำหรับใช้แข่งในสนามแข่งเท่านั้น หรืออาจจะใช้วิ่งบนท้องถนนได้ชั่วครั้งชั่วคราว แต่ไม่เหมาะสมกับการนำวิ่งใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบกับยางที่มีการระเบิดพร้อมกันทั้งสี่เส้น ผู้ขับขี่ต้องขับมาด้วยความเร็วสูงประกอบกับเจอเนินลูกระนาดช่วงทางโค้งซึ่งสภาพดอกยางทั้งสี่เส้นไม่เหลือแล้วสภาพพร้อมที่จะระเบิดได้ตลอดเวลา ซึ่งดูแล้วเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวก็ทราบดีว่ายางเป็นยางเปอร์เซ็นต์ผ่านการใช้งานมาและมีการแกะดอกยางจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ยางระเบิดขึ้น จึงอยากฝากเตือนพ่อแม่พี่น้องประชาชนในช่วงจะถึงเทศกาลปีใหม่นี้  ให้เช็คระบบยางรถยนต์ให้ดีว่าหมดอายุกาารใช้งานแล้วหรือไม่ ซึ่งอายุของยางรถยนตร์จะอยู่ได้ประมาณสองปีทั้งที่ใช้งานแล้วหรือไม่ใช่งานก็ตาม อาจจะยืดหยุ่นได้มากกว่านั้นเพียงเล็กน้อย

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นาย จิราวัฒน์ จันทร์ธานี อายุ 33 ปี เจ้าของรถกระบะ คันเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุขับรถยนต์มาเที่ยวสะพานใหม่มาเจอเนินลูกระนาดช่วงทางโค้งทำให้ยางที่หมดสภาพแล้วทั้งสี่เส้นเกิดการระเบิดพร้อมกันซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าเกิดจากความประมาท อีกกระทั้งประกันอุบัติเหตุก็เพิ่งจะหมดไปได้เพียงเจ็ดแปดวันเท่านั้น จึงอยากฝากเตือนพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่คิดจะประหยัดเรื่องยางรถยนต์ก็ควรจะคิดให้ดี ส่วนสาเหตุที่ยังไม่เปลี่ยนยางรถยนต์ทั้ง ๆ ที่ทราบดีอยู่แล้วว่ายางรถหมดสภาพ เนื่องจากยังไม่มีเงินเปลี่ยน

ส่วนเรื่องทางคดีนั้นเจ้าหน้าตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาขับรถยนต์โดยประมาทีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up