สบส.ยันร้าน ‘นวดกษัย’ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ-ขัดต่อศีลธรรมอันดีงาม (คลิป)

สบส. เข้าตรวจร้านนวด ย่านสุรวงศ์ หลังมีคลิปนวดกษัยเผยแพร่ผ่านโซเชียล ระบุเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ เรื่องของการขัดต่อศีลธรรมอันดีงาม

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปรายการโปรโมทการท่องเที่ยวของกลุ่มคนข้ามเพศ เพื่อแนะนำร้านนวดแห่งหนึ่งย่านสุรวงศ์ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่มีบริการนวดเฉพาะจุดของผู้ชาย หรือ นวดกษัย โดยอ้างว่า สามารถช่วยเรื่องของสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำอสุจิให้ดีขึ้น และช่วยให้เลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้นนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. นำโดยนายชาตรี พินใย นิติกรขำนาญการพิเศษ กองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้าน Art Massage 4 (อาร์ต มาสสาจ 4) ซึ่งเป็นเป็นร้านนวดเพื่อสุขภาพ ในซอยทานตะวัน ถนนสุริยะวงศ์ หลังมีคลิปการนวดกษัยเผยแพร่ออกมาในโลกโซเชียล โดยเจ้าหน้าที่ ได้พบกับผู้จัดการร้าน และหมอนวด ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ จึงเชิญตัวมาเพื่อสอบสวนข้อมูล

สบส. ลงพื้นที่ตรวจสอบร้าน Art Massage 4

นายชาตรี บอกว่า จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ พบว่า ร้านแห่งนี้ เป็นสาขาที่ 4 เป็นร้านเดียวกันกับที่อยู่ในคลิป และเพิ่งได้รับใบอนุญาติประกอบการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ประเภทนวดเพื่อสุขภาพ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนการตรวจสอบตัวอาคาร ยังไม่พบความผิด ตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ

นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษ สบส. 

แต่หากดูจากคลิป น่าจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 28 ใน พ.ร.บสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ในเรื่องของการขัดต่อศีลธรรมอันดีงาม เนื่องจากการนวดกษัยแต่ละครั้ง คนนวดจะต้องแต่ตัวมิดชิด และคนถูกนวด (ผู้ใช้บริการ) ต้องมีผ้าปกปิดของสงวน

keyboard_arrow_up