หนุ่มใหญ่สุโขทัย หักดิบเลิกเหล้า เครียดจัด! เดินลงแม่น้ำปลิดชีพตัวเอง

วันที่ 1 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.นิกร มงคลประดิษฐ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุพบศพลอยอยู่กลางแม่น้ำยม ในพื้นที่หมู่ 5 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการ สายตรวจตำบลหนองอ้อ แพทย์เวร ร.พ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านนำเรือออกไปกลางแม่น้ำ และใช้เชือกคล้องศพพายนำเข้ามาไว้ที่ริมตลิ่งแล้ว ศพอยู่ในสภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินแขนยาว กางเกงสแลคสีดำขายาว สภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นคละคลุ้ง แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง และในเวลาต่อมาภรรยาและลูกสาวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูศพ และยืนยันว่าผู้ตายคือ นายวินัย อุดมลาภ อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

ภรรยาผู้ตาย

ภรรยาผู้ตายเปิดเผยว่า เดิมสามีเป็นคนชอบดื่มสุรา แต่เมื่อไม่กี่วันนี้ผู้ตายอยากเลิกดื่มอย่างเด็ดขาด จึงหักดิบไม่ยอมแตะต้องสุราเลย และเกิดอาการเครียด จนกระทั่ง เมื่อ 3 วันก่อน ผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปพร้อมรถยนต์กระบะคู่ใจ ญาติ ๆ ได้ช่วยกันตามหาจนพบรถยนต์จอดอยู่ใน รพ.ศรีสัชนาลัย พร้อมจดหมายลาตาย แต่ไม่เจอตัว จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีสัชนาลัย กระทั่งเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อลอยอยู่ในแม่น้ำยม ห่างจุดที่พบรถกระบะ ไปประมาณ 7 กิโลเมตร จึงเดินทางมาดู ซึ่งเมื่อเห็นเสื้อผ้าก็จำได้ทันทีว่าเป็นสามีตนเอง

อย่างไรก็ตาม ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งคาดว่าคงเครียดและทรมานที่อดเหล้า จึงเดินลงแม่น้ำฆ่าตัวตายเอง เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up