นักเรียนสาว 16 ร้องสื่อถูกรุ่นพี่สาวสองรุมทำร้ายเจ็บสาหัส หวั่นไม่ปลอดภัย คาใจปมเหตุ

วันที่ 1 ธ.ค. 61 น้องโม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนเมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา พร้อมกับญาติเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังจาก เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 6 ทุ่ม นางสาวเจน อายุ 19 ปี และน้องโม พร้อมเพื่อน ได้ไปเที่ยวงานงิ้วประจำอำเภอที่จัดขึ้น บริเวณด้านข้างที่ว่าการอำเภอคง โดยก่อนที่งานจะเลิก น้องโมกำลังจะเดินทางกลับบ้าน แต่ในระหว่างนั้นมีกลุ่มผู้หญิง ผู้ชาย และสาวประเภทสอง จำนวนเกือบสิบคน ได้เข้ามาถามว่า ตนเองชื่อน้องโมใช่ไหม ตนเองตอบว่าใช่ ก่อนที่จะถามกลับไปว่ามีอะไร ส่วนสาวประเภทสองบอกว่ามีเรื่องจะเคลียร์ ตนเองบอกว่ามีอะไรก็คุยกันตรงนี้ เนื่องจาก อยู่ห่างจากโรงพักอำเภอคงเล็กน้อย มีคนเดินไปมาเยอะ

คลิปภาพบันทึกเหตุการณ์

ในระหว่างที่กำลังพูดคุยกัน กลุ่มสาวประเภทสองจึงเข้ามาทำร้ายตนเอง ด้วยการจับศีรษะกระแทกพื้น และรุมทำร้ายน้องโมจนได้รับบาดเจ็บ โดยมีน้องเจนพี่สาวเห็นเหตุการณ์ พยายามที่จะเข้าไปช่วยน้อง แต่ถูกกลุ่มสาวประเภทสอง ห้ามไม่ให้เข้าไป จนกระทั่งมีเพื่อนชาย และญาติของน้องโม เห็นเหตุการณ์ และวิ่งเข้ามาช่วย ทำให้กลุ่มสาวประเภทสองแยกย้ายหนีไป น้องเจน พี่สาวของน้องโม จึงรีบนำตัวน้องโมส่งโรงพยาบาลคง ก่อนที่จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากแพทย์ระบุว่าน้องโมอาการสาหัสได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอ ศีรษะแตก และได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง ร่างกายบอบช้ำ

อาการบาดเจ็บของน้องโมหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ญาติของน้องโมได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่รุมทำร้ายน้องโมแล้ว โดยมีกลุ่มคนที่รุมทำร้ายน้องโมออกมารับผิดเพียง 5 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะไกล่เกลี่ย โดยให้ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลเป็นเงิน 5 หมื่น โดยญาติของน้องโมยังติดใจในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากญาติของน้องโม ยังไม่ได้เจรจากับฝ่ายคู่กรณีแต่อย่างใด จึงออกมาร้องสื่อขอความเป็นธรรม และหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวคู่กรณีไปกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน โดยกลุ่มที่รุมทำร้ายเป็นรุ่นพี่ชั้นม.6  และยังไม่ทราบว่ากลุ่มที่รุมทำร้ายน้องโมมาจากเรื่องอะไร โดยอาจเป็นไปได้ว่า เกิดจากความอิจฉาที่น้องนั้นหน้าตาดีกว่า

น้องโม ผู้เสียหาย
keyboard_arrow_up