แท็กซี่ฉะ รปภ.รุม พูดไม่ดีก่อน โทรฟ้องขนส่งปัดปฏิเสธลูกค้า – วินแฉ แสบจอดแช่ ด่าหยาม (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์คลิป รปภ. ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ย่านอโศก กำลังรุมทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่ หลังจากมีเรื่องทะเลาะกันเรื่องการรับผู้โดยสาร และ รปภ.ขอเชิญแท็กซี่ออกจากบริเวณห้างฯ

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 29 พ.ย. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โดยได้รับข้อมูลว่า เหตุการเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (28พ.ย.) เวลาประมาณ 17.00 น. โดยรถแท็กซี่ขับรถมาจอดขวางบริเวณถนนหน้าห้าง ทำให้รถคันอื่นไม่สามารถขับผ่านไปได้ จากนั้นทีม รปภ. ก็ได้เข้าไปบอกให้ขยับรถ แต่คนขับรถแท็กซี่กลับนักเลงใส่ เดินลงมาจากรถ และหาเรื่องกับ รปภ. และต่อย รปภ. ก่อน จากนั้นก็เป็นไปตามในคลิป

แถลงการจากศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

ขณะที่ห้างสรรพสินค้า แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก Terminal21 Asok Shopping Mall ระบุว่า จากกรณีคลิปวิดีโอเผยแพร่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาท บริเวณด้านหน้า ทางศูนย์การค้าฯ ขอเรียนชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวตามรายละเอียด จึงเรียนมาเพื่อทราบ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

โดย ฝ่ายอาคารสถานที่ ให้ข้อมูลว่า รถแท็กซี่จอดแช่ตรงทางเข้าห้าง เพื่อที่จะรอรับผู้โดยสาร แต่ทำให้รถคันอื่นติดยาว รปภ.จึงใช่โทรโข่ง แจ้งว่าให้แท็กซี่เลื่อนรถ แต่ครั้งแรกที่บอก ก็ยังไม่ได้เลื่อนรถ จึงบอกอีกครั้ง และอาจจะเสียงดัง แท็กซี่จึงเข้าใจผิดคิดว่าถูกตะคอก จึงขับรถออกไป และวนเข้ามาใหม่ เพื่อที่จะหาเรื่อง รปภ. ซึ่งตอนนั้นมี รปภ.อยู่ 2-3 คน ที่คอยห้ามตอนที่มีปากเสียงกัน ซึ่งหลังจากเคลียร์ปัญหากันเสร็จสิ้น รถแท็กซี่ก็ยังหาเรื่องวินมอเตอร์ไซค์หน้าห้างฯ อีก โดยจะมาต่อยวิน โดยรถแท็กซี่คันดังกล่าว จะหากินกับลูกค้าชาวต่างชาติ โดยไม่กดมิเตอร์ แต่ทางห้างฯ จะมีการแจ้งขนส่ง ถ้าพบแท็กซี่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมหรือปฏิเสธลูกค้า ทั้งนี้ ได้ให้ รปภ. ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ลุมพินีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งคนมาดูให้แล้ว เมื่อวานนี้

นายสุวิทย์ ลายประโคน วินมอเตอร์ไซค์หน้าห้างฯ

ขณะที่ นายสุวิทย์ ลายประโคน วินมอเตอร์ไซค์หน้าห้าง เผยว่า วันเกิดเหตุ ตนเดินเข้าไปในเหตุการณ์ตามคลิป ขณะที่เรื่องจบแล้ว และได้ไปบอกกับคนขับรถแท็กซี่ว่า “ถ้าถูก รปภ. รุมตี คุณก็ไปแจ้งความสิ” แท็กซี่ตอบกลับมาว่า “ยืนอยู่ตรงนี้ ไม่มีคนสักคนเลย มีแต่หมา” ตนจึงตอบกลับไปอีกว่า “พูดแบบนี้ มึงก็ว่ากูเป็นหมาด้วยสิ” แล้วตนก็เดินกลับมาที่วินของตัวเอง ซึ่งตนไม่ทราบว่าสาเหตุที่ตีกันมาจากอะไร โดยตนเองก็หวังดีจึงไปบอกกับแท็กซี่ แต่กลับโดนด่ากลับมา หลังจากนั้นตนก็เห็นว่าหัวหน้า รปภ. เรียกกลุ่ม รปภ. เข้าไปคุย ซึ่งเป็นช่วงชุลมุน และตนไม่ทราบว่ามี รปภ. ที่ก่อเหตุ มีกี่คน แต่เห็นว่าถูกเรียกกลับเข้าบริษัทแล้ว

นายสุวิทย์ กล่าวว่า แท็กซี่คนนี้ ด่า รปภ. หลายครั้งแล้ว และชอบมาจอดรถแช่ ซึ่ง รปภ. มีหน้าที่ดูแลรถ เพื่อไม่ให้รถติดบริเวณหน้าห้างฯ หากรถแท็กซี่คันไหนไม่รับผู้โดยสาร ก็จะให้ออกไปจากพื้นที่ ซึ่งตนคิดว่า คนขับรถแท็กซี่คงจะไม่พอใจ และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น นอกจากนี้ ตนเองเคยเห็นรถแท็กซี่คันนี้ชอบมาจอดบริเวณหน้าห้าง ฯ เป็นประจำอีกด้วย

ถนนหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

ด้าน นายเขตธิคุณ รัตน คนขับรถแท็กซี่ เผยว่า วันเกิดเหตุ ตนเองไปจอดรถส่งผู้โดยสาร หลังจากนั้นมีคนข้ามถนนในห้างดังกล่าว และได้จอดให้คนเดินข้ามถนน และ รปภ. ก็ได้ประกาศออกไมค์ไล่ตนเสียงดัง และใช้คำพูดไม่ดี ตนจึงบอกกับ รปภ. ว่า “พูดจาดี ๆ หน่อย” หลังจากนั้นได้มีปากเสียงกัน จึงขับรถออกไปจากห้าง และวนกลับมาใหม่ จากนั้นทะเลาะกันกับ รปภ. แค่ 2-3 คน จากนั้น รปภ. จึงเรียกพวกมารุมตนเอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ชุลมุน และตนจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น หรือมีการใช้อาวุธหรือไม่ แต่ยอมรับว่าไม่ได้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว เพราะตนเองก็เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ มีการต่อสู้บ้าง ซึ่งอาการบาดเจ็บก็มีเพียงเจ็บบริเวณหน้าอกเท่านั้น

ซึ่งตนเองขับรถรับผู้โดยสารมาส่งที่ห้างดังกล่าว รปภ. ควรจะเปิดประตูต้อนรับด้วยซ้ำ และตนไม่เคยปฏิเสธผู้โดยสาร ตนไม่พอใจที่ถูกต่อว่า จึงได้โทรศัพท์ไปที่ขนส่ง ว่าทำไม รปภ. ถึงพูดแบบนี้ หาว่าตนไม่รับผู้โดยสาร แล้วตนก็ถูกกระทืบ ถึงตนจะปฏิเสธผู้โดยสารจริง ก็ไม่มีสิทธิ์ถูกกระทืบอยู่ดี

โดยตนเองถูกกระทืบจากคนที่เห็นมากกว่าในคลิป พ่อกับแม่ตนเห็นคลิป แม่ร้องไห้ เพราะคิดว่าทำไมตนโดนกระทำแบบนี้ น้องสาวยังบอกว่า ให้แจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่ตนคิดว่าไม่เอาดีกว่า ขอพูดคุยกันก่อน อย่างไรก็ตาม ตนไม่คิดจะไปแจ้งความ เพราะคิดว่าเป็นแค่เรื่องทะเลาะวิวาทธรรมดา แต่ที่มาถูกต่อว่าแบบนี้ ก็รู้สึกเสียใจ โดยจะรอทางห้างติดต่อมา และส่งคนมาพูดคุยถ้าตกลงกันได้ ตนเองก็ไม่คิดจะติดใจเอาความ เพราะทางคู่กรณีที่เป็น รปภ. ก็ติดต่อตนหามาว่าจะขอเยียวยา และทางตำรวจสน.ลุมพินี ก็ติดต่อมาว่าให้ไปลงบันทึกประจำวัน แต่ตนเองก็ไม่ได้ไป เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ และคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าจะตกลงกันได้  สุดท้าย ตนเองก็เป็นรถแท็กซี่ที่ทำมาหากินสุจริต และไม่เคยปฏิเสธผู้โดยสาร

keyboard_arrow_up