หนุ่มใหญ่เครียด! ปีนเสาไฟฟ้านานกว่า 20 ชม. เกลี้ยกล่อมไม่ยอมลง (คลิป)

เกิดเหตุนายสมจิตร แสงสกุล อายุ 36 ปี บ้านเลขที่20/1 ม.4 ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ปีนเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วานนี้(28 พ.ย.) และไม่ยอมลงมา รวมเป็นเวลามากกว่า 20 ชม.แล้ว โดยจุดที่ชายคนดังกล่าวปีนขึ้นไปนั้น อยู่สูงจากพื้นขึ้นไปหลายสิบเมตร

นายสินาทร โอ่เอี่ยม นายอำเภอกุยบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่างกันช่วยกันเกลี้ยกล่องให้นายสมจิตร ลงมาจากเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง และจะให้เจ้าหน้าพยายามส่งข้าวส่งน้ำขึ้นไปก็ไม่ไว้ใจก็จะค่อยปีนหนีขึ้นไป ซึ่งนายสมจิตรขึ้นไปอยู่ข้างบนเป็นเวลานานกว่า 20 ชม. ซึ่งอากาศเริ่มร้อน มีแดดส่องมาตลอดเวลา โดยนายสินาทร กล่าวว่า ในเบื้องต้นขณะนี้ได้กันพื้นที่ ไม่อนุญาติให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณพื้นที่ และให้เจ้าหน้าที่ที่แต่งเครื่องแบบอย่าให้นายสมจิตรเห็นจะทำให้เกิดกลัว

ปีนเสาไฟ

ด้าน ปภ.เขต 4 ได้จัดเจ้าหน้าที่นำเบาะลมมาเตรียมความพร้อมป้องกัน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เพื่อนายสมจิตรไว้ตลอดเวลา ซึ่งเบาะลมที่นำมาใช้มีขนาดกว้าง ยาว  3.5 เมตร สูง 1.7 ม. ระยะที่ 20 เมตร สามารถรองรับเป็นระยะที่ปลอดภัย  ส่วนด้านการไฟฟ้าฝ่ายผลิตได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ปลอดภัยมาเตรียมความพร้อม เมื่อนายสมจิตรต้องการที่จะลงบนพื้นดิน และนำอาหารขึ้นไปให้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อพ่อแม่ของนายสมจิตร โดยทั้งคู่กำลังเดินทางจากสิงห์บุรีส่วนภรรยาเดินทางมาจากปทุมธานี ระหว่างนี้ก็ให้บิดาคุยกับลูกชายแต่นายสมจิตรก็ไม่มีท่าทีสนใจหรือจะลงมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up