ศาลสั่งจำคุก 5 ปี ฤๅษีตาไฟข่มขืนสาว 17 เจ้าตัวสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง รอลงอาญา

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 61 นายแก้ว (นามสมมติ) อายุ 47 ปี และ นางสวย (นามสมมติ) ผู้เป็นภรรยาได้พา นางสาวบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับร้อยตำรวจโทหญิง ศิรินทรา บุญธรรม รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ว่านางสาวบี ถูกนายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ คนพิการแขนขาอ่อนแรงลุกยืน เดินไม่ได้ ชาวบ้าน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นร่างทรงที่อ้างตัวเป็นพ่อปู่ฤาษีตาไฟ ข่มขืนกระทำชำเราภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง บนถนนสายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ ท้องที่อ.เมืองศรีสะเกษ เหตุเกิดระหว่างวันที่ 26-27 ส.ค. 61

ญาติอุ้มนายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ พบพนักงานสอบสวน

ต่อมาวันที่ 31 ส.ค. 61 นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เพื่อมอบตัวต่อสู้คดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานายสุรสิทธิ์ว่า พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุสมควร เพื่อการอนาจาร และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น

ญาติอุ้มนายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ พบพนักงานสอบสวน

โดยนายสุรสิทธิ์ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งตัวนายสุรสิทธิ์ฝากขังต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษในวันเดียวกัน จากนั้นญาติยื่นขอประกันตัว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 200,000 บาท พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานจนครบถ้วนแล้วสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ กระทั่งพนักงานอัยการส่งสำนวนยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษเมื่อวันที่ 14 พ.ย. 61

ศาลจังหวัดศรีสะเกษ

ล่าสุด วันที่ 23 พ.ย. 61 เมื่อเวลา 15.56 น. ผู้พิพากษาศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้อ่านคำพิพากษาคดีนี้ ว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องจริง จึงตัดสินจำคุกจำเลยเป็นเวลา 5 ปี ปรับ 60,000 บาท ซึ่งการไต่สวนในชั้นศาลจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และจำเลยได้จ่ายสินไหมเยียวยาผู้เสียหายเป็นเงิน 150,000 บาท จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน ปรับ 30,000 บาท โทษจำรอลงอาญา 3 ปี โดยให้มารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง

keyboard_arrow_up