ชายคลั่งฆ่าโหดญาติเจ้าอาวาส เสียมแทงอก ดับหน้าเมรุสยอง

วันที่ 26 พ.ย. 61 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ สว.สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตายอยู่ที่หน้าเมรุเผาศพ ภายในวัดหายโศก บ้านโศก หมู่ 9 ต.หนองหาน อ.หนองหาน หลังรับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อว่า นายสมควร มณีโชติ อายุ 50 ปี สภาพไม่สวมเสื้อผ้า ท่อนล่างมีผ้าขาวม้าปิดไว้ โดยกางเกงขาวยาวลายพรางขาด วางอยู่บนศีรษะของผู้ตาย มีด้ามเสียมที่หักเป็นปลายแหลมเสียบเข้าที่หน้าอก ด้านซ้ายมีบาดแผลที่ท้ายทอยถูกของมีคมฟันเป็นแผลลึกฉกรรจ์ ตามลำตัวตัวด้านหน้าและด้านหลังมีบาดแผลถูกแทงมากกว่า 10 แผล ใกล้กันพบด้ามเสียมหักอีกท่อนวางอยู่กับเหล็กฉมวกปลายแหลม ที่ใช้สำหรับเขี่ยถ่านเผาศพ 1 อัน และจอบที่ใช้เขี่ยถ่านเผาศพอีก 1 อัน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านเล่าว่าเห็นผู้ตายทะเลาะกับคนสติไม่สมประกอบ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวที่บ้านพัก และควบคุมตัวมาโรงพักทำการสอบสวน ซึ่งให้การไม่รู้เรื่อง ตอบวกวนไปมา บอกแต่ว่าตนเองได้ฆ่าเสือสมิงตาย

เจ้าหน้าที่สอบสวนชายที่สติไม่สมประกอบ

พ.ต.ท.รักชาติ นามมูล สว.สืบสวน สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า ผู้ตายมีศักดิ์เป็นน้องชายเจ้าอาวาสวัด โดยมาอาศัยอยู่ที่วัดและชอบไปกินเหล้าในหมู่บ้านมาหลายปี ส่วนคนสติไม่สมประกอบที่มักจะเข้ามาเล่นในวัดเป็นประจำ ครั้งนี้พอเห็นผู้ตายได้มีปากเสียงกัน ทะเลาะกันก่อนแล้วมีการทำร้ายร่างกายผู้ตาย และเอาพวกเสียมจอบและเหล็กฉมวกที่อยู่ในวัด เอามาเป็นอาวุธ และใช้แทงนายสมควรจนเสียชีวิต ส่วนประวัติชายไม่สมประกอบเป็นคนสติไม่ดีมานานกว่า 30 ปี โดยญาติได้นำหลักฐานในการพาไปรักษามาให้ตำรวจ ซึ่งคาดว่าชายสติไม่ดีอาจจะขาดยา หรือไม่ได้กินยาจึงได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมา แล้วก่อเหตุฆ่าคนตายดังกล่าว

keyboard_arrow_up