ฮือฮา! ช่างเทียนพิมาย แกะสลักเทียน “นายกตู่” ทำท่ามินิฮาร์ท

30 มิถุนายน 2560 ที่วัดเดิม หมู่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นายวัชระ นาดี  อายุ 51 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชามาเขต 7 กำลังแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือที่ประชาชนเรียกกันว่าลุงตู่  เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม อำเภอพิมาย หุ่นเทียนรูปลุงตู่มีความสูงประมาณ 180 ซม. มือขวาทำท่ามินิฮาร์ทหรือหัวใจดวงน้อย ที่เป็นท่าฮิตในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน

นายวัชระ นาดี กล่าวว่า งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ จ.นครราชสีมา เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ใดในโลก และขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม อ.พิมาย ก็ได้สร้างสรรค์ผลงานที่วิจิตรงดงามเป็นประจำทุกปีเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือปีนี้ตนได้แกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของท่านนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือคุณลุงตู่ใจดี กำลังทำมือเป็นรูปหัวใจดวงน้อยๆ แสดงถึงความรักที่มีต่อประชาชนและประเทศไทย

แกะเทียนนายกตู่ทำท่ามินิฮาร์ท

เรียกได้ว่าเป็นสีสันให้กับขบวนเทียนของวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา  จึงอยากขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย ซึ่งจะจัดขึ้นที่ลานพรหมทัต ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค.นี้ และจะเข้าร่วมประเพณีที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 8-9 ก.ค.60 ต่อไป.

keyboard_arrow_up