กรมอุทยานสัตว์ป่าฯ พบชายต้องสงสัยล่าสัตว์สงวน ซากคล้ายเลียงผาคาหม้อต้ม ยึดปืน-กระสุนอื้อ

วันที่ 25 พ.ย. 61 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “กรมอุทยานฯ สนธิกำลัง รวบตัวผู้ต้องหา หลังพบปืนหลายกระบอก พร้อมกระดูกคล้ายสัตว์ป่าสงวน อยู่ในหม้อต้ม”

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบชายต้องสงสัยล่าสัตว์สงวน และยึดของหลาง

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 61 อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สนธิกำลัมร่วมกับทหารชุดเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 144 กองร้อยอส.อำเภอแก่งกระจาน สำรวจจำนวนประชากรและตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายในเขตพื้นที่บ้านโป่งลึกหมู่ที่ 2 และบ้านบางคอยหมู่ที่ 1 ตำบลห้วยแม่เพรียงอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบชายต้องสงสัยล่าสัตว์สงวน และยึดของหลาง

เจ้าหน้าที่ฯ ได้ทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 6/1 บ้านบางกลอย หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ตรวจพบมีซากกระดูกสัตว์ป่าอยู่ในหม้อในห้องครัวจึงขยายผลทำการตรวจค้นในบริเวณบ้าน พบปืนลูกซองยาวจำนวน 1 กระบอกไม่มีเครื่องกระสุน ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก–ไม่มีเครื่องกระสุน พบปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ลำกล้องแฝดบรรจุกระสุนพร้อมใช้และมีเครื่องกระสุน ดินดำบรรจุขวดพลาสติก 3 ขวด กระสุน ตะกั่วลูกโดด 1 ลูกตะกั่วลูกปราย 962 เม็ด หมอนรองยัดทำจากกาบมะพร้าว บรรจุในกระเป๋าสะพาย

ตรวจพบคล้ายซากเลียงผา
ตรวจพบคล้ายซากเลียงผา

นอกจากนี้ยังตรวจสอบในหม้อพบกระดูกกรามฟันและกีบเท้ามีลักษณะเป็นเลียงผาซึ่งเป็นสัตว์สงวนอยู่ในหม้อลักษณะเคี่ยวจนแห้ง คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวเจ้าของบ้านนายทินกร ชิ้นทอง พร้อมตรวจยึดของกลางในที่เกิดเหตุนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.แก่งกระจานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

#อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน #กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช #สนธิกำลัง #ทหาร

ขอบคุณเฟซบุ๊กกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

keyboard_arrow_up