ตร.รวบ ชรบ.หึงโหด ยิงม่ายสาวใหญ่ดับ ก่อนผูกคอตายตามในห้องขัง อึ้ง รู้มุมกล้อง หลบตาเจ้าหน้าที่

จากกรณี วันที่ 24 พ.ย. นายทองคำ ภูทัดดอก อายุ 55 ปี ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านประชาชนป้องกันชุมชน หรือ ชรบ.หมู่ที่ 5 ต.บัวบาน ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยาวยิงนางสุขสรร ธารไสว อายุ 48 ปี แม่ม่ายสาวใหญ่ ที่หน้าบ้าน ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ เนื่องจากหวั่นว่าฝ่ายหญิงจะตีตัวจาก หลังแอบคบหากันอย่าลับ ๆ มาหลายปี

ขณะเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหา

กระทั่งถูกตำรวจไล่ล่าตามจับ สุดท้ายหลบหนีกลบดานไปที่ป่ากลางบึงวังบัวบาน ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมขู่จะใช้ปืนฆ่าตัวตายหากตำรวจจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนาน 4 ชั่วโมง ก่อนจะสามารถถูกรวบตัวได้ทั้งปืนทั้งคน โดยผู้ต้องหาสารภาพที่ทำไปนั้นเพราะหึงหวงนั้น

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

วันที่ 25 พ.ย. 61 พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รักษาการผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนภส.เมืองกาฬสินธุ์ ตัวแทนสำนักงานอัยการ จ.กาฬสินธุ์ ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง และแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบศพนายทองคำ ภูทัดดอก อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆ่าคนตาย ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังของสภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเตรียมที่จะส่งไปไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงเช้า หลังจากได้รับแจ้งจาก ด.ต.บุญเกื้อ ภูสีเขียว สิบเวรว่า ขณะกำลังเข้าไปตรวจห้องขังพบว่าผู้ต้องหาได้ผูกคอตาย

ภาพจำลอเหตุการณ์ ผู้ต้องหาผูกคอตายในห้องขัง

จากการตรวจสอบพบศพนายทองคำ ภูทัดดอก อายุ 55 ปี ใช้ผ้าห่มสีน้ำเงินมัดกับลูกกรงห้องขังแล้วผูกคอตาย สภาพสวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา กล้องวงจรปิดภายในห้องขังไม่สามารถจับภาพได้ชัดขณะผู้ต้องหาผูกคอตายได้ เนื่องจากเป็นมุมอับ และบังเหลี่ยมเสา อีกทั้งคาดว่าผู้ต้องหารู้ว่ามีกล้องวงจรปิด 3 ตัวจับภาพอยู่ จึงเลือกจุดดังกล่าวผูกคอตาย เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังเข้าเวรเห็น

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รักษาการผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามสิบเวรทราบว่าภายในห้องขังไม่มีผู้ต้องหาคนอื่น ซึ่งมีเพียงนายทองคำคนเดียว โดยเจ้าหน้าที่ได้ดูแลอย่างเต็มที่ ซึ่งช่วงดึกตลอดทั้งคืนก็ยังเห็นผู้ต้องหาอยู่ในห้องขังตามปกติ กระทั่งช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่สังเกตภาพกล้องวงจรปิดกลับไม่พบตัว สิบเวรจึงรีบไขกุญแจเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าผู้ต้องหาใช้ผ้าห่มผูกคอตายแล้ว

ภาพวงจรปิดในห้องขัง

โดยเลือกจุดที่กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้ชัด เนื่องจากมีเหลี่ยมเสาบังอยู่ เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะรู้ว่าภายในห้องขังมีกล้องวงจรปิดตรวจจับภาพถึง 3 ตัว จึงเลือกจุดดังกล่าวผูกคอตาย เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มองเห็น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตรร่วมกัน 4 ฝ่าย ทั้งพนักงานสอบสวน อัยการจังหวัด ฝ่ายปกครองและแพทย์ เนื่องจากผู้ต้องหาเสียชีวิตอยู่ในระหว่างการควบคุมตัว ซึ่งทางญาติก็เดินทางมาด้วย โดยไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

นายทองคำ ภูทัดดอก ผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจากนายทองคำถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผ่านมา นายทองคำ ผู้ต้องหา เคยกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตลอดขณะนำตัวมาที่โรงพักว่า “มีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้แล้ว” “เมื่อก่อเหตุจะต้องชดใช้กรรมที่ก่อไว้” พร้อมกับฝากขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ได้สร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้ และฝากขอโทษครอบครัวตนเอง ตลอดจนญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย ซึ่งแม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามดูแลผู้ต้องคนนี้อย่างใกล้ชิด ทั้งจัดเวรยามเฝ้าและมีกล้องวงจรปิดตรวจจับตลอด 24 ชั่วโมง แต่ผู้ต้องหาก็ยังอาศัยจังหวะและมุมอับเหลี่ยมเสาผู้คอตายสมใจจนได้

keyboard_arrow_up