บ่าวสาวคืนดีเพื่อนช่างภาพ หลังโพสต์แฉใช้ถ่ายงานฟรี จ่อเอาผิดคนโพสต์ด่า (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหน้าจอข้อความการสนทนา ระหว่างเจ้าของเฟซบุ๊กซึ่งกำลังจะเข้าพิธีสมรส กับเพื่อนชายที่เป็นช่างภาพ โดยฝ่ายเจ้าบ่าวระบุว่า ต้องการให้มาช่วยถ่ายภาพในวันแต่งงาน และขอให้เพื่อนมาถ่ายรูปให้ฟรี แต่เพื่อนไม่สะดวก และมีการถามถึงเรื่องค่าจ้าง จนเจ้าตัวไม่พอใจมีการด่าทอใช้คำหยาบคาย จนกระทั่งเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์

โพสต์ที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 24 พ.ย. 61 นายธีราเมษ โชติบูรณ์นฤทธิ์ หรือ เซียน ช่างภาพอิสระ ที่ถูกโพสต์ด่า ยอมรับว่า อธิบายความรู้สึกได้ยากที่เพื่อนทำกับตนเองแบบนี้ เอาข้อความไปโพสต์เหมือนประจานให้คนอื่นเห็น ซึ่งที่ผ่านมา ตนเคยไปช่วยถ่ายรูปตอนเพื่อนรับปริญญาให้แล้วครั้งหนึ่ง โดยไม่คิดค่าจ้าง แต่ก็ไม่ได้รับการดูแลทั้งค่ารถการเดินทาง ตนเองต้องนั่งแท็กซี่ทั้งไปและกลับ ซึ่งต้องขอเงินแม่ออกจากบ้านไป รวมถึงที่บ้านที่ขายก๋วยเตี๋ยว จึงต้องหยุดขายไป 1 วัน

นายธีราเมษ โชติบูรณ์นฤทธิ์ ช่างภาพอิสระ

จนกระทั่งมาถึงครั้งนี้ ตนถามถึงค่าจ้างการถ่ายภาพงานแต่งงาน เพราะตนเองเกรงใจที่จะขอเงินแม่ แต่เพื่อนกลับบอกว่าทำไมต้องถามถึงเรื่องเงิน และยังมีการโพสต์ต่อจากนั้นเป็นลักษณะข่มขู่ว่าจะมาเคลียร์หน้าร้านด้วย ตนจึงรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย ตอนนี้ส่วนตัวเซียนก็ได้ลบเบอร์โทร. ของเพื่อนคนนี้ออกไปแล้ว หวังว่าจะไม่ติดต่อคบหากันอีก

น.ส.ส้ม พี่สาวของนายเซียน

ขณะที่ น.ส.ส้ม พี่สาวของเซียน ยอมรับว่า เมื่อเห็นโพสต์ที่ถูกส่งต่อมาถึงน้องชาย ก็รู้สึกไม่ดีเลย เพราะเป็นเหมือนการประจาน ทั้งที่ผ่านมาน้องชายตนเองก็ได้เคยไปช่วยแล้วครั้งหนึ่ง โดยเพื่อนคนนี้ไม่มีการดูแล หรือมีน้ำใจกับน้องชายเลย ครั้งนี้จึงบอกน้องว่าไม่ต้องไปช่วย อีกทั้งมีการข่มขู่ ครอบครัวตนก็หาเช้ากินค่ำ ขายก๋วยเตี๋ยวมีรายได้วันต่อวัน เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงได้พาน้องชายไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางขุนเทียน

น.ส.ส้มกล่าวฝากไปถึงเพื่อนของน้องชายว่า ขอให้จบเรื่องแค่นี้ มาพูดคุยกันโดยดีอย่าใช้การข่มขู่ หรือใช้กำลัง เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ดีต่อทั้งสองฝ่าย

แม่ของนายเซียน

ด้าน แม่ของนายเซียน บอกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดขายทุกวัน พ่อแม่ลูก 3 คนช่วยกันขาย ซึ่งมีรายได้วันละประมาณ 6-7 พันบาท หากขาดใครไปสักคน ก็จะขายไม่ทัน จึงต้องปิดร้านไป

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น้าชายของฝ่ายเจ้าสาว เปิดเผยว่า เรื่องนี้ควรจบได้แล้ว เพราะเป็นแค่เรื่องของเด็ก 2 คน ระหว่างเจ้าบ่าวกับเพื่อนสนิทเท่านั้น และอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี เพราะคู่บ่าวสาวก็เพิ่งแต่งงานกำลังจะมีอนาคต อย่าให้เสียอนาคตเพราะเรื่องแบบนี้ ซึ่งงานมงคลสมรสก็ผ่านไปด้วยดี และทางเพื่อนของเจ้าบ่าวก็ยินดี มาถ่ายภาพให้ตามปกติ

ภาพคู่สมรสบ่าวสาว

แต่ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ที่มีการแชร์ออกไป เป็นความเข้าใจผิดของกลุ่มเพื่อนที่ไม่หวังดี และกำลังถกเถียงกันไม่สิ้นสุด ทำให้คู่บ่าวสาวได้รับผลกระทบไปด้วย คนในโซเชียลไม่รู้ใครเป็นใคร ทุกคนก็พูดก็เพื่อสนุกปาก แต่เรื่องที่เกิดขึ้นความจริงไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่โต เป็นแค่ความเข้าใจผิดและความน้อยใจของเจ้าบ่าวเท่านั้น สุดท้ายก็เคลียร์กันลงตัวแล้ว

ด้านเจ้าบ่าวและเพื่อนที่รับปากจะมาถ่ายภาพให้ ถือเป็นเพื่อนที่สนิทกันมา แต่ก็ไม่รู้เบื้องลึกว่ามีการช่วยเหลืออะไรกันมาบ้างหรือไม่ หรือสนิทกันระดับไหน ส่วนกรณีกลุ่มคนที่ยังโต้เถียงกันไม่จบในโลกออนไลน์ ตนเองได้มีการเก็บข้อมูลเอาไว้หมดแล้ว หากมีข้อความที่พาดพิงหรือไม่เหมาะสมก็จะดำเนินการเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงกลุ่มที่ใช้เฟซบุ๊กปลอม ก็จะมีการเอาผิดด้วยเช่นเดียวกัน

keyboard_arrow_up