แม่ทัพภาค 4 เป็นประธานส่งวีรชน 6 ทหารพรานที่เสียชีวิต เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่จ.นราธิวาส กลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงถล่มซ้ำ โดยเหตุเกิดที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ 6 ทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 เสียชีวิต

ซึ่งเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีรดน้ำศพทหารพรานทั้ง 6 นายที่วัดบางนรา อำเภอเมืองนราธิวาส ก่อนจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยหมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้ กองการบินทหารเรือ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานหมายเลข 2 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 300 นาย ร่วมเดินทางมาส่งศพ 6 ทหารนายพรานและไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์อย่างสมเกียรติ

สำหรับการลำเลียงศพเจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 6 นายไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ด้วยเครื่องบิน ซี 130 ของกองทัพอากาศ โดยศพของ ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าศิลา จ.มุกดาหาร, ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าศิลา จ.มุกดาหาร, อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านฉาง จ.ระยอง, อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดห้วยแสน จ.สุรินทร์, อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสังฆมงคล จ.นครสวรรค์, อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์ทุ่งสารภี จ.แม่ฮ่องสอน และอส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช จะไปนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสาวัด จ.สกลนคร

ทั้งนี้ทางกองทัพบกได้ปูนบำเหน็จความดีความชอบเลื่อนยศพิเศษ 9 ขั้น และจะได้รับเงินชดเชยให้ทหารพรานทั้ง 6 นาย สำหรับ ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ เลื่อนยศเป็นพันเอก พร้อมทั้งได้รับเครือญาติเข้ารับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร รวมถึง อส.ทพ.ทั้ง 5 นาย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจสำหรับเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียสละพลีชีพปกป้องด้ามขวานของไทย

ขอบคุณภาพจากเพจปมชายแดนใต้

keyboard_arrow_up