สาวเสิร์ฟยันเอาผิด เสี่ยนิคมโรงงานตบหน้า ฉุนถูกสั่งห้ามสูบบุหรี่ พังของโรงแรม อ้างรู้จักนักการเมือง (คลิป)

วันที่ 23 พ.ย. 61 ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา นายปนิตา คชประภา อายุ 25 ปี พนักงานเสิร์ฟอาหาร ของโรงแรมชื่อดังใน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมหลังจากที่ได้แจ้งความไว้ว่า ถูกผู้บริหารระดับสูงของนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งตบหน้า เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา

นายปนิตา คชประภา พนักงานเสิร์ฟอาหารของโรงแรม

นายปนิตา กล่าวว่า เวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา มีลูกค้าซึ่งเป็นผู้บริหารของนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยข้าราชการระดับสูง และนักธุรกิจ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา มารับประทานอาหาร ตนเองได้เข้าไปให้บริการตามปกติ จากนั้นลูกค้าคนที่ปรากฏตามคลิป จะสูบบุหรี่ในห้องอาหาร ตนได้เข้าไปห้ามและบอกไปว่าผิดกฎหมาย และผิดกฎของโรงแรมด้วย  อีกทั้ง ในห้องอาหารมีระบบเตือนภัย หากมีการดูดบุหรี่จะเกิดควัน ระบบเซ็นเซอร์จะทำงาน ลูกค้าคนดังกล่าวจึงไม่พอใจ เดินตามออกมาจากห้องอาหารมาต่อว่า แล้วตบหน้าอย่างแรง

ตอนนั้นเจ็บมาก จนหูอื้อ และรู้สึกอายเพื่อนพนักงานด้วยกัน หลังจากนั้นตนได้ออกมาจากห้องอาหารมาบอกกับผู้จัดการ และผู้บริหารของโรงแรม จนมีการเข้าไปพูดคุย

ภาพจากวงจรปิดขณะพนักงานเสิร์ฟถูกตบหน้า

ซึ่งเมื่อเจ้าของโรงแรมมาพูดคุยบอกว่าทำอย่างนี้ไม่ได้ ชายดังกล่าวยิ่งแสดงความไม่พอใจแล้วบอกว่า “คุณรู้มั้ยว่าผมเป็นใครอผมรู้จักกับนาย… (นักการเมืองชื่อดัง) อย่ามีปัญหา” จากนั้นก็หยิบแก้วขว้างใส่บนโต๊ะหมุนกระจก แล้วพยายามจะงัดแผ่นกระจกเพื่อที่จะทุ่ม แต่ยกไม่ได้ จากนั้นก็เดินออกไปหน้าห้อง ปัดแก้วและถ้วยชามแตกกระจาย ก่อนที่จะออกจากโรงแรมไป

ขวดแก้วและถ้วยชามที่แตกกระจาย

หลังจากวันเกิดเหตุ ตนเองและโรงแรมได้เข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่เรื่องเงียบหายไป จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในวันนี้  ตนเองยืนยันในวันนั้นพูดจาสุภาพ และให้บริการแขกตามมารยาทและกฎระเบียบของโรงแรม  ไมได้มีการพูดจาไม่ดี ตนทำหน้าที่นี้มา 9 ปี   ขอยืนยันที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา บอกว่า ก่อนนั้นที่ผู้เสียหายมาแจ้งความนั้น ได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 7 วันก่อน และกำลังออกหมายเรียกฉบับที่ 2 ในวันจันทร์ หากยังไม่มาพบก็จะดำเนินตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุ

keyboard_arrow_up