ชาวบ้านแตกตื่น!! ทอดแหจับปลา ผงะ! พบ ปลาคล้ายจระเข้ขนาดยักษ์ (คลิป)

ที่บ้านของนายเสมอ กัลปฤก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/8 หมู่ที่ 4 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร พบว่ามีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เดินทางมาดูปลาจระเข้ หรือชื่อเป็นทางการปลาอริเกเตอร์ มีความยาวกว่า 1 เมตร นำหนักประมาณ 15-20 กิโลกรัม ที่จับได้ในนาข้าวแล้วนำมาขังไว้ในวงบ่อ ซึ่งมีลักษณะ ลำตัวกลมยาวเรียว ส่วนหัวจะเล็กลงปากยาวคล้ายจระเข้ หางกลมแข็งแรงคล้ายพัด มีเกล็ดที่แข็งและสากปกคลุมลำตัวเป็น ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวไม่เคยเห็นปลาชนิดนี้มาก่อน จึงเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามนายเสมอ กัลปฤก คนจับปลาจระเข้ เปิดเผยว่า อำเภอพรานกระต่ายเกิดสถานการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตร ตนจึงออกหาปลาในนาข้าวข้างบ้าน เห็นว่ามีปลาตัวใหญ่ว่ายอยู่ในน้ำ นึกว่าเป็นปลาบึกหรือปลาสะวาย เพราะมีขนาดใหญ่ จึงได้นำฉมวกแทงลงไปที่ตัวปลา จากนั้นได้ลงไปจับปลาที่ติดอยู่ปลายฉมวก พบว่าเป็นปลารูปร่างประหลาด ซึ่งตนเองก็ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จึงได้นำมาปล่อยไว้ในวงบ่อ เพื่อที่จะเลี้ยงไว้ให้เด็กๆแถวบ้านได้ดูเล่น

ส่วนปลาชนิดนี้ คาดว่าวคงจะมีคนนำมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก จนโตแล้วเลี้ยงไม่ไหวจึงได้นำมาปล่อยไว้ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ จนมีน้ำท่วมพัดลอยมาตามน้ำ โดนจับได้ดังกล่าว.

keyboard_arrow_up