พลังประชารัฐเนื้อหอม! กรุงศรีวิไล-พ่อมดดำ ตบเท้าเข้าร่วมพรรค

พรรคพลังประชารัฐ จนถึงตอนนี้ก็ยังคงมีคนดังในแวดวงต่างๆ ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่า’ต่อเนื่อง วันนี้ (23 พ.ย. 61) เป็นคิวของ “กรุง ศรีวิไล” นักแสดงรุ่นใหญ่ กับ “นายสุชาติ ตันเจริญ” แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ

นักแสดงชื่อดัง “กรุง ศรีวิไล” มาในนามของสมุทรปราการก้าวหน้า โดยมีนายอัครวัฒน์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ เป็นผู้นำ รวมทั้งหมด 7 คน จาก 7 เขตเข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

กรุง ศรีวิไล เผยเหตุผลที่ตัดสินใจสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนเกิดที่จังหวัดสมุทรปราการ อยากจะสร้างสิ่งดีๆ ให้กับจังหวัดก่อนตาย คนรุ่นหลังจะได้บอกต่อกันว่านี่คือสิ่งที่ กรุง ศรีวิไล ทำไว้ ซึ่งจังหวัดสมุทรปราการยังขาดอะไรอีกมาก ทั้งที่ภาษีปีหนึ่งเกือบหมื่นล้าน แต่พี่น้องทุกตำบล ทุกอำเภอยังลำบากมาก ส่วนที่เลือกพรรคนี้ เพราะชอบความตรงไปตรงมา และไม่ชอบการแบ่งพรรคแบ่งพวก พร้อมขอโอกาสอีกสักครั้งหนึ่ง โดยจะทำให้จังหวัดสมุทรปราการเท่าเทียมกับจังหวัดอื่น

กรุง ศรีวิไล นักแสดงรุ่นใหญ่

นอกจากนี้นายสุชาติ ตันเจริญ คุณพ่อของพิธีกรชื่อดัง ดีเจมดดำ คชาภา ก็เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคนี้ด้วยเหมือนกัน โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่มาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะจะยึดอำนาจคืนจากเผด็จการ เนื่องจากต้องการกลับไปสู่โหมดประชาธิปไตย และเพื่อให้มีการเลือกตั้งเร็วที่สุด

ส่วนพรรคพลังชาติไทยของ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ วันนี้ก็มีตัวแทนชมรมแท็กซี่-ตุ๊กตุ๊ก และตัวแทนผู้พิการทางสายตา นับร้อยคน เดินทางไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะเห็นว่า พรรคนี้ให้ความเท่าเทียมในการทำงานของคนทุกกลุ่ม

บรรยากาศพรรคพลังชาติไทย

แม้ชื่อพรรคอาจจะไม่คุ้น แต่ชื่อหัวหน้าพรรคอย่าง พล.ต.ทรงกลด น่าจะคุ้นหูคอการเมืองหลายคน เพราะอยู่ในการเข้าควบคุมอำนาจตั้งแต่สมัย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เมื่อปี 2549 และ สมัยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปี 2557 ซึ่งครั้งหลังนี้ พล.ต.ทรงกลด เป็นหนึ่งในคณะเตรียมการปฏิรูปประเทศ เพื่อคืนความสุขให้คนในชาติ

พอมาลงเล่นการเมืองในนามพรรคพลังชาติไทย ก็มีการวิเคราะห์ว่า เป็นพรรคที่จะมารองรับงานการเมืองของ คสช. ซึ่ง พล.ต.ทรงกลด ก็ชี้แจงว่า พรรคพลังชาติไทย มีเป้าหมาย คือ ทำการเมืองสีขาว สายกลาง ไม่สาดโคลนใส่กัน เพื่อสร้างความปรองดองในชาติ เป็นการคืนความสุขให้ประชาชน และเน้นการหาเงินเข้าประเทศ

keyboard_arrow_up