‘พี่คล้าว 2018’ ยิ้มออกได้ไถ่ชีวิตควายสำเร็จ แถมได้เพิ่ม 1 ชีวิต (คลิป)

จากกรณีที่นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 34 ปี ชาวบ้านสุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาถ เจ้าของภาพควายยิ้มที่โด่งดังเป็นขวัญใจชาวโซเชียล จนได้ฉายา พี่คล้าว 2018 ได้ระดมทุนเพื่อซื้อเจ้าทองคำ ควายเพศผู้ที่สามารถยิ้มได้หลังเจ้าของบอกขายและให้โอกาสสุรัตน์หาเงินมาซื้อไว้เลี้ยงหลังได้รับเงินบริจาคกว่า 1 แสนบาท จึงประกาศขอหยุดรับบริจาคผ่านเฟสบุคส่วนตัวและขอบคุณผู้ใจบุญนั้น

ล่าสุดวันที่ 22 พ.ย. 61 นายสุรัตน์ ได้ถอนเงินแสนมาจ่ายค่าตัวเจ้าทองคำ ควายยิ้มเก่งขวัญใจชาวโซเชียลเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้รับของขวัญจากผู้นำท้องถิ่นเป็นควายเพศเมียอีก 1 ตัว โดยมีนายสมชาติ สุดโสม เพื่อนสนิทของเจ้าของควายทองคำเป็นผู้มารับมอบเงินแทน และมีนายสงัด กีรติกุลธนาวัฒน์ เลขานุการนายกอบต.สุขเดือนห้า นายอภิชาติ สุวรรณชัยรบ ปศุสัตว์จังหวัดชัยนาท พร้อมปศุสัตว์อำเภอเนินขามและเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นสักขีพยาน จากนั้นได้ทำการตรวจสุขภาพและมอบสมุดประจำตัวสัตว์มอบแร่ธาตุและอุปกรณ์ผสมเทียม

พี่คล้าว 2018
นายสุรัตน์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้จ่ายเงินให้กับเจ้าของควายแล้วโดยมีตัวแทนมารับเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยนาทมาร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมทั้งตรวจสุขภาพเจ้าทองคำขึ้นทะเบียนทำบัตรประจำตัวเป็นที่เรียบร้อย พร้อมมอบแร่ธาตุและอุปกรณ์ผสมเทียม โดยตนผ่านการอบรมผสมเทียมจากโครงการไทยนิยมยั่งยืน และมอบกระบือจากโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริอีก 4 ตัว ต่อไปทองคำก็จะมีเพื่อนเพิ่มขึ้น

นายสุรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายกอบต. เห็นว่าตนอนุรักษ์ควายไทย จึงไถ่ชีวิตควายเพศเมียมาให้ 1 ตัว เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ได้อนุรักษ์ควายสืบต่อไป ต้องขอขอบคุณท่านนายกเป็นอย่างสูง สำหรับควายตัวใหม่นี้อายุประมาณ 1 ปี ยังไม่ได้ตั้งชื่อ แต่ได้โพสต์ให้เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กช่วยกันตั้งชื่อให้ ที่สำคัญอยากขอบคุณเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กที่มีส่วนช่วยเหลือและให้กำลังใจ โดยทองคำจะอยู่ที่นี่ตลอดไป ไม่คิดที่จะขายให้ใครอย่างแน่นอน เขาจะอยู่ที่นี่กับผมและสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้เห็นอีกต่อ ๆ ไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up