สาวแจงภาพสีกาคู่พระ ไม่ใช่อดีตเมีย ถ่ายร่วมงานบุญเพราะเลื่อมใส วอนสังคมอย่าเข้าใจผิด

กรณีมีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ ระบุข้อความว่า “จริงหรือเปล่าไม่รู้ พระครูประเวสธรรมวิริโย เจ้าอาวาสวัดป่าศรัทธาธรรม บ้านหนองขาม ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เอาเงินจากศรัทธาของญาติโยมไปทำจมูก ทำนม ซื้อคอนโดซุกเมีย ตอนนี้เห็นว่าถูกจับสึกแล้ว น่าสงสารญาติโยมจริง ๆ” (อ่าน : ฉาว! เจ้าอาวาสวัดดัง ซื้อคอนโดซุกเมีย กรรมการวัดเผยภาพเก่า 10 ปีก่อน สอบต่อหากไม่ผิดจ่อฟ้องคนแชร์)

กระทั่งต่อมาในวันที่ 21 พ.ย. 61 เจ้าอาวาสรายดังกล่าว ได้ลาสิกขา ขณะที่เจ้าคณะอำเภอ ได้แต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสขึ้นมาแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม สื่อออนไลน์ได้มีการนำเสนอภาพหญิงสาวรายหนึ่งและสามี ซึ่งถ่ายภาพร่วมกับอดีตเจ้าอาวาสรายนี้

ภายถ่ายร่วมกับเจ้าอาวาส ในพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่

ล่าสุด วันที่ 22 พ.ย. 61 หญิงสาวและชายในภาพดังกล่าว ชี้แจงผ่านทีมข่าวอมรินทร์ โดยระบุว่า ตนเองและสามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับพฤติกรรมฉาวของอดีตเจ้าอาวาสรายดังกล่าว และหญิงสาวรายนี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใด กับอดีตเจ้าอาวาส ซึ่งภาพที่มีการแชร์นั้น เป็นคนละคนกัน

ส่วนภาพที่ปรากฎผ่านสื่อต่าง ๆ นั้น ถ่ายขึ้นเมื่อประมาณเดือน มิ.ย. 57 ในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ สาเหตุที่ได้ถ่ายด้วย เนื่องจากขณะนั้น เห็นว่าอดีตเจ้าอาวาสมีลักษณะสุขุม น่าเลื่อมใส และเป็นพระสายปฏิบัติ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเปิดเผยพฤติกรรมของอดีตเจ้าอาวาสรายนี้ จนกระทั่งต้องลาสิกขาไป ตนเองเชื่อว่าคงเป็นเพราะผลกรรมที่เขาได้กระทำ

keyboard_arrow_up