เปิดนาทีวัวตัดหน้าเก๋งชน 3 คันรวด ไร้เงาเจ้าของรับผิด อึ้งถนนนี้ ปล่อยเพ่นพ่านชนตายยกฝูง (คลิป)

จากกรณี เหตุการณ์อุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถชนวัวตัวเดียว 3 คันรวด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พ.ย. 61 โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นบนถนนสายหาดใหญ่ – สนามบินหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายดลก่อเดช สุริยะกำแหง คนขับรถแท็กซี่ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนวิ่งมาในเลนซ้ายและมีแม่วัวตัวนี้วิ่งตัดหน้ากะทันหันจึงเบรกไม่ทันจนพุ่งชน และยังถูกรถที่วิ่งตามมารวมทั้งรถที่จะไปสนามบินชนซ้ำ จนวัวตายคาที่

ภาพจำลองเหตุการณ์ อุบัติเหตุรถชนวัว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ต้องเฝ้าวัวตัวนี้อยู่ในที่เกิดเหตุเกือบ 1 ชั่วโมง เพราะไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ สุดท้ายจึงต้องประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองควนลังมาช่วยเก็บไปฝัง

น.ส.นันท์นภัส รัศมี อายุ 40 ปี ชาวบ้าน

วันที่ 21 พ.ย. 61 น.ส.นันท์นภัส รัศมี อายุ 40 ปี ชาวบ้านตรงข้ามจุดที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เมื่อคืนได้ยินเสียงอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับแม่วัว จนทำให้แม่วัวเสียชีวิตไป 1 ตัว รถเก๋งชนกันถึง 3 คันซ้อน ซึ่งถนนสายนี้เป็นถนนสายหาดใหญ่ – สนามบินหาดใหญ่  จะมีรถยนต์ใช้ความเร็วสูงในการเดินทางเข้าสู่สนามบินหาดใหญ่ เพื่อให้ทันเวลากับเครื่องบิน

ถนนสายหาดใหญ่ – สนามบินหาดใหญ่ จุดที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อประมาณปี 2555 ก็เคยเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับฝูงวัว ทำให้ฝูงวัวเสียชีวิตทั้ง 7 ตัว รถกระบะพังเสียหาย คนขับได้รับบาดเจ็บ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยดำเนินการนำป้ายเขียนข้อความให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ให้ชะลอความเร็ว และที่สำคัญขอให้เจ้าของวัวช่วยต้อนวัวกลับเข้าคอกก่อนตะวันจะตกดิน เพื่อความปลอดภัยด้วย

keyboard_arrow_up