ไม่มีมวยล้มแน่นอน! ตร.แจงปล่อยตัว 12 โจ๋ทำร้ายหนุ่มช่างไฟ เพราะผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเอง

กรณีกลุ่มวันรุ่น 12 คน รุมทำร้าย นายจักรพงษ์ สมวิลัย หนุ่มช่างไฟฟ้า จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 12 คน เป็นเยาวชนถึง 8 คน และได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งหมดถูกปล่อยตัวชั่วคราวไปแล้ว จนทำให้พ่อแม่ครูอาจารย์เพื่อนของผู้เสียหาย เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีการเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ (อ่าน: ปล่อยตัวชั่วคราว 12 โจ๋ รุมหนุ่มช่างไฟสาหัส พ่อเหยื่อหวั่นคดีไม่เป็นธรรม ผู้ต้องหาเป็นหลาน ตร. )

ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุ
นายจักรพงษ์ สมวิลัย ผู้บาดเจ็บ

วันที่ 20 พ.ย. 61 นายเชิดชัย เฉิดจินดา อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายชัชวาล สมวิลัย พ่อของนางจักรพงษ์ หนุ่มช่างไฟฟ้าซึ่งบาดเจ็บสาหัสได้เข้าพบ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามหลังการที่ตำรวจปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 12 คน เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางเพราะหนึ่งในจำนวนผู้ต้องหา 12 คน มีลูกหลานนายตำรวจในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และยังเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและร่างกาย

นายเชิดชัย พร้อมด้วยนายชัชวาล เข้าพบผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์

นายชัชวาล พ่อของหนุ่มช่างไฟฟ้า กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยและเกรงว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม แต่ก็เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ว่าจะให้ความเป็นธรรมกับลูกชายและเพื่อนลูกที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน ขณะนี้ได้ข่าวมาว่า บุตรชายที่เอามือขวาไปปิดป้องศีรษะไว้ ทำให้มือด้านขวากระดูกแตกละเอียดและอาจจะต้องกลายเป็นคนมือพิการ

นายชัชวาล สมวิลัย พ่อของนางจักรพงษ์ และนายเชิดชัย เฉิดจินดา อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์

ขณะที่ นายเชิดชัย กล่าวว่า สิ่งที่เป็นห่วงคงเป็นเรื่องความปลอดภัยและผลทางคดี ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ว่าเหตุการณ์นี้น่าจะมีการควบคุมตัวมาไว้ก่อน

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์

ด้าน พ.ต.อ.รัชพล บอกว่า กรณีที่มีการปล่อยตัวชั่วคราว เพราะ ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้าไปมอบตัวเอง ที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นก็ได้ส่งตัวพร้อมสำนวนให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว ตามกฏหมายจึงต้องปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำผู้ต้องหาเป็นรายๆ ไป เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นอกจากนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่ากับผู้ต้องหา 6 คน จากจำนวน 12 คนไปแล้ว ส่วนที่เหลือนั้นก็จะทำการสืบสวนว่าได้เข้าไปทำร้ายหรือไม่ ยืนยันว่าตำรวจให้ความเป็นธรรมต่อผู้เสียหายอย่างเต็มที่ และคดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน

keyboard_arrow_up