เตือนภัย! ‘หนุ่มลำปาง’ กินสับปะรดปนเปื้อน ‘เหล็กในผึ้ง’ แพ้พิษคอบวม-หายใจไม่ออกหวิดเดี้ยง!!!

นายไพบูลย์ ศรีสุทัศน์ เจ้าของร้านจำหน่ายเซรามิก ใน จ.ลำปาง ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการที่ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังถูกเหล็กในของผึ้งตกค้างบริเวณช่องคอจนทำให้เกิดอาการแพ้บวมอย่างรุนแรง ทำให้หายใจเกือบไม่ออก สุดท้ายต้องเร่งพบแพทย์ให้การรักษาและทานยาจนอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถพูดคุยเกือบเป็นปกติ และกินอาหารได้เกือบเหมือนเดิม

นายไพบูลย์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ 2 วัน ตนเองได้ไปซื้อสับปะรดผลจากร้านประจำกลับมารับประทาน ระหว่างที่แม่ค้าปอกเปลือก พบว่ามีผึ้งบินมาเกาะผลสับปะรดจำนวนมาก แม่ค้าก็ใช้วิธีไล่แต่ก็ไปไม่หมดโดยมีผึ้งบางตัวเกาะที่สับปะรดที่ปอกแล้ว ทางแม่ค้าก็ใช้มีดปัดออกตามปกติ ซึ่งตนเองได้นำสับปะรดมารับประทาน โดยผ่านไปสักพักรู้สึกแสบที่ในลำคอ จึงดื่มน้ำเข้าไป แต่ก็ยังไม่หาย

จากนั้น กลับมาห้องพัก พบว่าปากเริ่มอ้าไม่ได้ และปวดที่ลำคอจึงเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อแปลงฟัน บ้วนปาก หวังว่าอาการจะดีขึ้น และใช้ไฟฉายส่องในลำคอพบตุ่มเล็กๆ สีดำจึงได้ใช้ก้านสำรีเขี่ยจนออกมา พบว่า เป็นเหล็กในผึ้งจึงรีบไปปรึกษาพี่สาว แล้วไปพบแพทย์ทันที เพราะตนเองมีอาการแพ้พิษอยู่แล้ว และเมื่อมาเจอพิษจากเหล็กในผึ้งเข้าไปอีกยิ่งทำให้ทรุดลงอย่างรวดเร็ว.

keyboard_arrow_up