ลากคอยกแก๊งโจ๋โหดทืบช่างไฟ เหยื่อสาหัสรับ ต้องแกล้งตายจึงรอด (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก มนุษย์ไมค์ ได้นำภาพเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 01.25 น. ของวานนี้ (17 พ.ย. 61) ซึ่งเป็นภาพของชายหนุ่มกำลังวิ่งหนีตายอย่างไม่คิดชีวิต จากสถานบันเทิงชื่อดัง ผ่านมาที่ตลาดเกษตร หลังจากไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน 4 คน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ตามมาทำร้ายร่างกาย จนอาการบาดเจ็บสาหัสนั้น (อ่าน : วงจรปิดนาทีโจ๋เจ้าถิ่นนับสิบ สุดโหดรุมกระทืบหนุ่มช่างไฟฟ้าปางตาย แม่ลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 18 พ.ย. 61  นายเชิดชัย เฉิดจินดา อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุที่ได้มีการโพสต์ภาพในเพจของตนนั้น เมื่อช่วงสายวานนี้ (17 พ.ย.) ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองของนายจักรพงษ์ สมวิลัย หรือ แจ๊ค ซึ่งเป็นอดีตลูกศิษย์ของตน ถูกกลุ่มวันรุ่นรุมทำร้ายอย่างป่าเถื่อน และในขณะนี้ได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ด้วยอาการโคม่า สภาพเลือดท่วมตัว และแพทย์ทำการเอ็กซเรย์ ลำตัวช้ำ ซี่โครงร้าว และมือด้านขวานิ้วแตกละเอียด โดยเฉพาะที่ศีรษะมีอาการสมองบวม

นายเชิดชัย เฉิดจินดา อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์

หลังจากนั้นจึงได้ขอเข้าไปติดต่อขอดูกล้องวงจรปิด ของเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ สามารถจับได้ภาพความโหดร้ายทารุณของกลุ่มวัยรุ่นที่มีประมาณเกือบ 10 คนไล่ทุบตีอย่างป่าเถื่อน โดยเฉพาะภาพสุดท้ายมีรถกระบะขับมากระทืบลูกศิษย์ของตนที่ถูกทุบตีจนสลบ

เจ้าหน้าที่เยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บ

ที่ตึกศัลยกรรมอุบัติเหตุ โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ และนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้าไปเยี่ยมดูอาการ นายจักรพงษ์ สมวิลัย หรือ แจ๊ค เหยื่อที่ถูกรุมทำร้าย โดยในวันนี้อาการดีขึ้น แต่แพทย์ให้นอนพักดูอาการ ภายหลังจากที่ทำการเอกซเรย์สมอง โดยตามร่างกายมีรอยพกช้ำไปทั่ว และที่แขนมือด้านขวาถูกตีแตก เนื่องจากได้ทำการป้องกันตัวเอง เพราะวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ใช้เก้าอี้ตีที่ศีรษะเหมือนจะเอาให้ตาย

นายจักรพงษ์ สมวิลัย หรือ แจ๊ค ผู้บาดเจ็บ
สภาพบาดแผลของนายจักรพงษ์
สภาพบาดแผลของนายจักรพงษ์

นายจักรพงษ์ สมวิลัย เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพทำงานที่โรงสี ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าในเขตอำเภอกมลาไสย และมาเที่ยวตามปกติในสถานบันเทิง แต่มีกลุ่มวัยรุ่นเดินเข้ามาชกตนที่หน้า ซึ่งในระหว่างนั้น คนที่ดูแลก็พยามห้าม ตนจึงตัดสินใจหลบหนี แต่เมื่อออกมาประตูด้านนอก ก็พบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ดักรออยู่ด้านหน้า และตรงเข้ามาทำร้ายตน ซึ่งระหว่างนั้น แต่ละคนถูกรุมทำร้าย จึงพากันวิ่งหนี แต่ตนเองวิ่งหลบข้ามถนนออกมาด้านหน้าตลาดทุ่งนาทอง แต่เคราะห์ร้าย วัยรุ่นกลุ่มนี้ตามทัน จึงได้เข้ามาทำร้ายร่ายกายตน ด้วยการใช้ไม้ เก้าอี้ ตีเข้าที่ศีรษะ เหมือนจะทำให้ตาย ตนจึงใช้มือปิดที่หัว และพยามทำตัวแน่นิ่ง แต่ก็ยังถูกรุมทำร้ายอยู่นาน จนเมื่อพวกนี้กลับออกไป จึงได้โทรศัพท์บอกแม่ และมีพลเมืองดีพาตัวนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

นายจักรพงษ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าจะต้องตายแล้ว และไม่รู้ว่าสาเหตุที่มากระทืบกันนั้นเพื่ออะไร หรือจะเป็นการเข้าใจผิดว่ากลุ่มของตน ไปมองผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านหน้า แต่เมื่อเกิดแบบนี้ ก็คงจะต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด นอกจากนี้มีรายงาน กลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกัน ยังได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน คือ นายณัฐวุฒิ เรืองวิเศษ  ถูกตีที่ศีรษะ นายชาตรี โคตะนนท์ ถูกตีที่แขนได้รับบาดเจ็บเย็บ 5 เข็ม และนายอุกฤษ ดอนประจง ไม่ถูกตีเพราะวิ่งหนีทัน

และยังมีรายงานว่า คนที่โดยลูกหลงเป็นทหารบก เพิ่งปลดประจำการ เป็นเพื่อนกับ นายจักรพงษ์ คือ นายภูนัย ถิ่นโสภณ ถูกตีที่ใบหน้า เย็บ 6 เข็ม ทั้งนี้ ความรุนแรงนี้ ได้สร้างความหวาดกลัว และทราบว่าในช่วงบ่ายวันนี้ พ่อแม่ผู้เสียหายทั้งหมด จะเดินทางไปแจ้งความเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ อย่างไรก็ตาม ในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

นางพิศมัย สมวิลัย แม่ผู้เสียหาย

นางพิศมัย สมวิลัย แม่ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้รับข่าวจากลูกชายเมื่อประมาณ 01.00 น. โดยปลายสายเป็นเสียงลูกชายที่โทรมาบอกว่าถูกทำร้าย จากนั้นก็ได้ยินเสียงเพื่อน ๆ ลูกบอกว่าให้รีบพาส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ตนจึงรีบเดินทางมาหาลูกที่โรงพยาบาล ก็ทราบว่าแพทย์นำตัวลูกชายเข้าห้องไอซียูด้วยอาการสาหัส และในขณะนี้ก็ดูอาการอยู่ ทั้งนี้ทราบว่าเมื่อคืนลูกชายได้เข้าไปเที่ยวที่สถานบันเทิงชื่อดัง 99 ผับ และเพื่อนลูกบอกว่าเหมือนกับไปมีเรื่องกับนักท่องเที่ยวเจ้าถิ่น จนถูกทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่รู้สาเหตุ แต่ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยในพรุ่งนี้ (19 พ.ย. 61) จะเข้าไปติดตามคดีด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่านายจักรพงษ์ สมวิลัย หรือ แจ๊ค เป็นช่างไฟฟ้าโรงสีใหญ่แห่งหนึ่งในอำเภอกมลาไสย ถูกทำร้าย จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าจะเป็นลูกขาใหญ่ในจังหวัด

นายภูนัย ถิ่นโสภณ เหยื่อที่ถูกลูกหลง

นายภูนัย ถิ่นโสภณ เหยื่อที่ถูกลูกหลง เพื่อนของนายจักรพงษ์ กล่าวว่า ตนถูกตีเข้าที่ใบหน้าเย็บ 6 เข็ม ก็ไม่รู้ว่าถูกตีเรื่องอะไร แต่ตนเป็นเพื่อนกันนายจักรพงษ์ ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ และหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะจากคลิปที่เห็น เป็นภาพที่มีความรุนแรงเหมือนต้องการจะตีให้ตาย เพราะมีการใช้สนับมือด้วย จริง ๆ หากเป็นลูกผู้ชาย ตีแล้วเค้าไม่สู้ ก็ควรที่จะพอได้แล้ว ไม่น่าจะทำแบบ นี้และยอมรับว่ารู้สึกเจ็บใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เพราะเป็นการรุมทำร้ายร่างกายคนที่ไม่มีทางสู้

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 12 ราย

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา ประกอบด้วย
1. นายปราโมทย์ หรือ ฟอร์ด ถาวรพร้อม อายุ 21 ปี, 2. นายธราเทพ หรือ ปกป้อง บุตรโคตร อายุ 21 ปี, 3. นายธีรพล อุ่นทยา อายุ 21 ปี, 4. นายนฤเดช บุญชิต อายุ 21 ปี, 5. นายปลาย (นามสมมติ) เยาวชน, 6. นายนิล (นามสมมติ) เยาวชน, 7. นายภูมิ (นามสมมติ) เยาวชน, 8. นายบั๊พ (นามสมมติ) เยาวชน, 9. นายเจล (นามสมมติ) เยาวชน, 10. นายอ๊อฟ (นามสมมติ) เยาวชน, 11. นายกร (นามสมมติ) เยาวชน และ 12. นายเน (นามสมมติ) เยาวชน

หลักฐานที่ใช้ก่อเหตุ

โดยทั้งหมดเป็นชาวกาฬสินธุ์ และเป็นผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมของกลางเศษไม้เก้าอี้ และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีควันบุหรี่ ทะเบียน บจ 8631 กาฬสินธุ์ รถที่ใช้ในการก่อเหตุ ของผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันจับกุม นายปราโมทย์ ผู้ต้องหาคนที่ 1 ได้ตั้งแต่ในช่วงเช้าวันนี้ และทำการซัดทอดจนมีการมอบตัวสู้คดี โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายจักรพงษ์ และพวกรวม 4 คนและอีก 1 คนที่ถูกลูกหลงจริง

นายปราโมทย์ หรือ ฟอร์ด ถาวรพร้อม ผู้ต้องหาที่ 1

ขณะที่ นายปราโมทย์ หรือ ฟอร์ด ถาวรพร้อม ผู้ต้องหาที่ 1 กล่าวว่า สาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากในสถานบันเทิง เพราะตั้งแต่ดื่มกันคราวแรกก็ชนแก้วกันตามปกติ และไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ แต่จู่ ๆ เกิดการทะเลาะชกต่อยกันขึ้น ซึ่งอีกฝ่ายเป็นฝ่ายชกต่อยก่อน กระทั่งมีการวิ่งไล่ชกต่อยกันออกมาถึงด้านนอก ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นเด็ก ๆ ที่อยู่ด้านนอกก็ไม่รู้เรื่องอะไร เพียงแต่เห็นกลุ่มพี่ ๆ มีเรื่อง จึงวิ่งเข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนภาพที่ปรากฏว่า ตนขับรถกระบะไปเปิดไฟแล้วตีซ้ำนั้น ยอมรับว่าลงมือจริง แต่คาดว่าคนที่นอนลงไป เพิ่งจะล้มลง จึงเข้าไปตีนายจักรพงษ์ต่อ ซึ่งในเหตุการณ์ก็มีการห้ามปรามกัน ไม่คิดที่จะเอาถึงตาย แต่ภาพปรากฏแบบนี้ก็ยอมรับว่าเสียใจ ก็ต้องกราบขอโทษพ่อแม่และญาติของผู้เสียหายด้วย ส่วนขั้นตอนคดีก็อยู่ที่ตำรวจจะดำเนินการต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างเต็มที่ เพราะคลิปที่เห็นมีความโหดร้ายเป็นอย่างมาก ซึ่งหากผลการสืบสวนขยายผลเข้าครบองค์ประกอบข้อหาพยามฆ่า ก็จะให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินการทันที

keyboard_arrow_up