2 พรานป่า ลักลอบล่าสัตว์อุทยานแก่งกระจาน จนท.จับได้คาตา แต่หนีไปได้ พบซากเลียงผาถูกชำแหละ

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เร่งล่าตัวพรานป่า 2 คน ที่เข้าไปก่อเหตุล่าสัตว์ป่า ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หลังจากหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้เมื่อวานนี้ (17 พ.ย. 61) เบื้องต้น พบเป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านบางกลอย

หลักฐานในที่เกิดเหตุ
หลักฐานในที่เกิดเหตุ

โดยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มอบหมายให้นายวสันต์ พุดเทศ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 (ห้วยแม่เลียง) นำคณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจตามเส้นทาง หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบล่าสัตว์ป่า บริเวณห้วยผาน้อย บริเวณเหนือบ้านโป่งลึก-บางกลอย ประมาณ 7 กิโลเมตร ไปทางแม่น้ำบางกลอย

หลักฐานในที่เกิดเหตุ

ในระหว่างที่นั่งกินข้าว ได้ยินเสียงปืนตามลำห้วย คณะเจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าไปตรวจในทิศทางที่ได้ยินเสียงปืน พบชาย 2 คน กำลังนั่งชำแหละเนื้อสัตว์ป่าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม แต่เนื่องจากบุคคลทั้งสอง นำสุนัขเข้าไปประมาณ 5 ตัว ได้เห่าส่งเสียงทำให้ชายทั้ง 2 คน หันมาเห็นเจ้าหน้าที่ก่อน จึงได้วิ่งหลบหนีไปได้

หลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบซากเลียงผาที่โดนชำแหละแล้วแยกเป็นชิ้น ๆ มีขาหน้าเลียงผา จำนวน 2 ขา ขาหลังเลียงผาจำนวน 2 ขา หัวเลียงผาจำนวน 1 หัว เนื้อสันในจำนวน 2 ชิ้น และหนังเลียงผาที่ชำแหละแล้วจำนวน 1 ชิ้น ห่างจากบริเวณเกิดเหตุประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่พบปืน 2 กระบอก เป็นปืนลูกซอง แบบบรรจุครั้งละนัด ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และยี่ห้อปืน จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนลูกซอง 19 ลูก ปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และดินปืน จึงได้นำอุปกรณ์ดังกล่าว บันทึกส่งพนักงานสอบสวน

หลักฐานในที่เกิดเหตุ
keyboard_arrow_up