เส้นเอ็นปริศนาปาดคอเด็กขวบเศษ คาดแก้เผ็ดพ่อรถท่อดัง – นอภ.ไม่เชื่อฝีมือคน ชี้ลมพัดขึงเอ็น (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siriwongsa sriklom ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่าใจความว่า สามีและลูกวัย 1 ขวบ 2 เดือน ประสบอุบัติเหตุระหว่างขี่รถจักรยาน โดยมีคนนำเส้นเอ็นมาขึงบริเวณถนน ทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอ จนลูกต้องเสียขวัญนอนผวาตลอดเวลา จึงอยากที่ให้จะคนทำผิดมารับผิดชอบ

นางสาวศิริวงษา ศรีกล่อม แม่เด็ก และผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 17 พ.ย. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ ต.จักรสีห์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี โดยนางสาวศิริวงษา ศรีกล่อม ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก และเป็นแม่ของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ (15 พ.ย.) ตอนนั้นตนเองกำลังทำงาน เมื่อทราบข่าวว่าลูกประสบอุบัติเหตุถูกเอ็นเกี่ยวคอก็รู้สึกตกใจ และรีบกลับบ้านมาดูลูก ในวันที่เกิดเหตุยังไม่ได้พาลูกไปรับการรักษาในทันที เพราะตอนนั้นยังเห็นรอยแผลไม่ชัดเจน แต่เมื่อเห็นว่ารอยแผลลึก ตนเองจึงถ่ายรูปและนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว และได้พาลูกไปรักษาตัว ซึ่งวันนี้แผลของลูกยังคงมีรอยตกสะเก็ดเป็นแนวยาวบริเวณใต้คาง 2 เส้น ส่วนที่บริเวณคอ แผลยังไม่แห้งและมีน้ำเหลืองซึมอยู่

อาการบาดเจ็บบริเวณลำคอเด็ก

นางสาวศิริวงษาเชื่อว่า คนที่นำเอ็นมาขึงกลางถนนอาจจะไม่พอใจที่ท่อรถของสามีมีเสียงดัง แต่ตัวเองก็ไม่อยากปรักปรำใคร เพราะไม่มีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิด หลังจากนี้ต้องรอคุยกับผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งบอกว่าจะช่วยสืบหาตัวคนร้ายให้ และยังไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ อยากถามคนที่นำเอ็นมาขึงกลางถนนว่าทำเพื่ออะไร เพราะคนที่โดนเป็นเด็ก และทรมานกว่าคนที่เป็นผู้ใหญ่ หลังจากเกิดเหตุลูกของตนก็อยู่ในการผวาและกลัวรถ นอนหลับก็ตื่นมาร้องไห้ตลอดเวลา

นายณัฐวุฒิ ศิริเจริญจิตต์ พ่อของเด็ก

ด้าน นายณัฐวุฒิ ศิริเจริญจิตต์ พ่อของเด็ก เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น. ตนเองขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากห้องเช่า เพื่อไปส่งลุงที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร โดยอุ้มลูกชายนั่งอยู่ตักไปด้วย ซึ่งขาไปก็ปกติดี แต่หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาทีก็ขับรถกลับผ่านที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเกือบจะถึงสนามฟุตบอลของหมู่บ้าน ตนเห็นเส้นเอ็นขึงกับต้นไม้ขวางถนนไว้

เส้นเอ็นที่พบ

ในนตอนนั้นคิดว่าเป็นใยแมงมุม จึงขี่รถต่อไป กระทั่งถูกเส้นเอ็นบาดที่มือตนจนเป็นแผล และที่เส้นเอ็นมีเบ็ดพวงติดอยู่ด้วย โดยได้กระแทกเข้ากับหน้าอกซ้ายของตน แต่ไม่มีบาดแผล และเส้นเอ็นก็บาดไปที่คอลูกทำให้ลูกของตนร้องลั่น  ตนตกใจและได้รีบแกะเส้นเอ็นออก ทำให้เส้นเอ็นเด้งกลับไปข้างหลัง จากนั้นจึงจอดรถรีบมาดูลูก ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุตนเองไม่ได้ขับขี่รถเร็ว เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างมืด จึงกลัวสุนัขของชาวบ้านวิ่งตัดหน้า

ภาพจำลองเหตุการณ์

นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิเปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุตนเห็นผู้ชายวัยกลางคนยืนอยู่ริมน้ำ ซึ่งเป็นชาวบ้านบริเวณนั้น แต่ไม่ทราบว่าเขายืนทำอะไร และไม่ได้พูดคุยกัน เมื่อกลับไปบ้านก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้แม่ยายฟัง และมาที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งแต่ก็ไม่พบเส้นเอ็นดังกล่าวแล้ว คาดว่ามีคนเก็บออกไป

อย่างไรก็ตาม นายณัฐวุฒิยอมรับว่า มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะมีคนไม่ชอบตน เนื่องจากเคยขับรถยอกล้อบ้าง แต่ไม่เคยไปรบกวนใคร และท่อรถก็มีเสียงดัง ซึ่งก็ไม่เคยมีใครมาต่อว่าหรือตักเตือนเรื่องนี้ แต่เขาก็ไม่ควรทำแบบนี้ควรมาคุยกันดีกว่า เพราะถ้าขับรถมาเร็ว ๆ อาจจะเสียชีวิตได้ ไม่แน่ใจว่าคนทำแบบนี้เพื่ออะไร และตนเองไม่มีศัตรูที่ไหน อยากให้คนทำมาดูลูกชายของตน และมาขอโทษ เพราะว่าสงสารลูกที่ได้รับบาดเจ็บ หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่เห็นลูกได้รับบาดเจ็บมันเป็นอย่างไร อยากให้คนที่ทำเรื่องแบบนี้รับรู้บ้าง

นางอรุณ ชะม้อย ชาวบ้าน

ขณะที่นางอรุณ ชะม้อย ชาวบ้านบริเวณที่มีคนนำเส้นเอ็นมาขึง เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนเองถูบ้านอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ และพูดกับสามีว่าสงสัยเท้าเด็กจะยัดล้อรถ แต่ไม่ได้เดินออกมาดูแต่อย่างใด ที่คิดแบบนั้นเพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยพบเจอเหตุการณ์ที่เส้นเอ็นขวางถนนทำให้คนได้รับบาดเจ็บมาก่อน แต่ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก เพราะเป็นหน้าบ้านของตนจึงรู้สึกเสียใจ และสงสารเด็ก หลังจากนี้อยากให้เจ้าหน้าที่มาทำลูกระนาดหน้าบ้าน เพราะมีรถขับผ่านถนนหน้าบ้านตลอด ส่วนเรื่องเสียงบางคันเท่านั้นที่จะดัง และตนไม่ทราบว่าใครเป็นใคร

นางอรุณยืนยันว่าไม่ทราบว่าใครนำเส้นเอ็นมาผูกไว้ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวตนเองก็เข้าบ้านแล้ว ส่วนคลองหน้าบ้านของตนเป็นคลองขุดกักเก็บน้ำของหมู่บ้าน ซึ่งจะมีการปล่อยปลาไว้ และไม่อนุญาตให้ชาวบ้านมาจับสัตว์น้ำ โดยการเปิดให้จับก็ต้องเสียเงิน ตนจึงไม่แน่ใจว่าคนที่นำเอ็นมาขึงเป็นคนมาตกปลาหรือไม่ แต่หมู่บ้านไม่ได้เปิดให้ตกปลาในวันเกิดเหตุ

บริเวณถนนที่เกิดเหตุ

วันเดียวกันนี้ นายประวีณ แจ่มศักดิ์ นายอำเภอเมืองสิงห์บุรี พร้อมกับผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่มาดูที่จุดเกิดเหตุ เบื้องต้นได้มอบเงินเยียวยาให้กับนายณัฐวุฒิจำนวน 1,000 บาท พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับผู้กำกับการ สภ.สิงห์บุรี โดยจะเพิ่มสายตรวจมาตรวจในบริเวณดังกล่าวให้มากขึ้น แต่บริเวณนี้โดยปกติจะมีอยู่แล้ว เพราะคลองนี้เป็นที่ปล่อยปลาจำนวนมาก กลัวจะมีคนมาลักลอบขโมยจับปลา โดยช่วงที่เกิดเหตุนั้น ไฟที่ติดตั้งอยู่ข้างทางดับ วันนี้จึงมาติดตั้งไฟส่องสว่างให้ด้วย

นายประวีณ แจ่มศักดิ์ นายอำเภอเมืองสิงห์บุรี

ส่วนเรื่องที่ประชาชนเสนอจะให้ติดตั้งลูกระนาดบนถนนนั้น นายประวีณ กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ไม่สามารถติดได้ เนื่องจากเป็นเส้นทางท่องเที่ยว โดยจะมีขบวนรถรางวิ่งจากวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร วนมาที่วัดพระธาตุ ลูกระนาดจะทำให้ขบวนรถของนักท่องเที่ยวจะกระโดด ยอมรับว่าไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เพราะผู้เสียหายเดินทางไปวัดพระนอนฯ ใช้เวลาแค่ 2-3 นาทีแล้วกลับมา ถ้าหากจะมีการกลั่นแกล้ง ก็ไม่น่าจะทำได้เร็วขนาดนั้น แต่ก็จะไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้ฝากมาบอกด้วยว่าถ้าเป็นการกระทำผิดของบุคคลจริง คดีนี้ก็เป็นคดีอาญา แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคนที่แอบมาตกปลาในตอนกลางคืน และโยนสายเบ็ดมาเกี่ยวบนต้นไม้ ไม่ใช่การกลั่นแกล้งแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up