6 ล้อห้องเย็นเสยท้ายรถสองแถวรับ-ส่งนักเรียน เจ็บระนาว

ช่วงเวลาประมาณ 7.00 น. ของวันนี้ (16 พ.ย. 61) เกิดเหตุรถบรรทุกหกล้อชนท้ายรถสองแถว ขณะจอดรับเด็กนักเรียน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ บริเวณโค้งบ้านศาลาเกษตร บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นหาดใหญ่ จ.พัทลุง หมู่ 3 ตำบลท่าแค โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ เร่งเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดพบรถสองแถวโดยสารสายแม่ขรีพัทลุง หมายเลขทะเบียน 10-2091 พัทลุง ถูกรถยนต์บรรทุกหกล้อหมายเลขทะเบียน 63-7187 สมุทปราการของบริษัท วี อาร์ โล จำกัด ชนท้าย จนเสียหลักตกข้างทาง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 18 คน เด็กนักเรียน และผู้ใหญ่ ในจำนวนนี้ มี 3 คนที่บาดเจ็บสาหัส

รถสองแถวที่ประสบอุบัติเหตุ

ส่วนที่เหลือ มีแผลถลอกตามแขนขา ใบหน้า และลำตัว เล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ

จนท. นำตัวผู้บาดเจ็บมาที่โรงพยาบาล

เด็กนักเรียนที่บาดเจ็บเล็กน้อย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวขณะรอทำแผลหน้าห้องพยาบาลว่า เวลาที่เกิดเหตุมีฝนตกหนัก ในขณะที่รถสองแถวจอดรับผู้โดยสารที่มีทั้งนักเรียนและประชาชนทั่วไปในเลนซ้ายสุด ก็มีรถบรรทุกพุ่เข้ามาชนท้ายจนตกข้างทาง

นักเรียนที่บาดเจ็บ

ขณะที่ นายเจริญ อนันต์ อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก รถสองแถวจอดรับเด็กนักเรียน ในขณะที่กำลังออกรถ มีรถ 6 ล้อห้องเย็นขับตามหลังมา แต่ไม่เร็ว เนื่องจากเป็นทางโค้ง ก่อนจะชนชนท้ายรถสองแถว และพลิกคว่ำลงข้างทาง ทำให้มีเด็กนักเรียนและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจริญ อนันต์ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์
keyboard_arrow_up