จากแร็ปเปอร์ ถึงคอนดักเตอร์!! อธิการบดี ม.ดัง สวมบทวาทยกรบรรเลงเพลงในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

หลังจากสร้างความฮาฮือในโลกออนไลน์มาแล้ว สำหรับศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ อาจารย์เอ้ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ได้ให้เกียรติต้อนรับเหล่าเฟรชชี่เข้าสู่รั้ว สจล. อย่างเป็นทางการ ด้วยการขึ้นเวทีโชว์สเต็ปแร็ปเปอร์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับการเริ่มต้นชีวิตมหาวิทยาลัยของนักศึกษาน้องใหม่ทุกคน (อ่านเพิ่มเติม : ฉีกทุกกฎปฐมนิเทศ!! อธิการบดี ม.ดัง โชว์สเต็ปแร็ปเปอร์ วันต้อนรับนักศึกษาใหม่)

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแสดงความชื่นชมต่อ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวทุ่มทุนฝึกซ้อมเพื่อรับหน้าที่เป็น Conductor (คอนดักเตอร์) หรือ วาทยกร ผู้ควบคุมวงดนตรี เพื่อบรรเลงเพลง Pomp and Circumstance เพลงมาร์ชแห่งชัยชนะที่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกใช้ในงานพิธีรับปริญญา พร้อมกับคณะนักร้องประสานเสียงสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

โดย ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พร้อมระบุข้อความว่า…

#ทุกการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เรียนจบแล้วใช่ว่าจบการเรียนรู้

จากนักเรียนต่างจังหวัด ก้าวมาเป็นบัณฑิตวิศวะ ได้ร่วมแสดงฝีมือในการพัฒนาและวิจัยการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน จนมาเป็นอธิการบดีในทุกวันนี้ พี่เอ้ต้องขอบอกเลยว่า ความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนจริงๆ ครับ

และวันนี้พี่เอ้เองได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่มาสดๆ ร้อนๆ คือการได้เรียนรู้ และรับหน้าที่เป็น วาทยกร

พี่เอ้ นำบรรเลง เพลงมาร์ชแห่งชัยชนะระดับโลกอย่าง Pomp and Circumstance ให้กับน้องๆ บัณฑิตที่น่าภาคภูมิใจของรั้ว สจล.

สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆ ทุกคนว่า ต้องอย่าหยุดที่จะเรียนรู้ครับ แม้จะจบไปจากรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ในโลกกว้างยังมีสิ่งต่างๆ มากมาย พร้อมให้ทุกคนเพิ่มพูนความรู้ความสามารถได้ทุกวัน และพี่เอ้เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนจะเป็นพลังสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นแน่นอนครับ

keyboard_arrow_up