ไขปริศนา! ฝรั่งฆ่าตัวตายพิลึก เขียงติดปืนยิงคาง ห้อยร่างคาคอนโด ที่แท้เมียรู้ดี (คลิป)

วันที่ 14 พ.ย. 61 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบชาวต่างชาติที่แขวนคอเสียชีวิต ทราบชื่อผู้ตายคือ Mr.Max Holden สัญชาตินอร์เวย์ อายุ 69 ปี ซึ่งพักอยู่บนชั้นที่ 23 ของอาคาร

Mr.Max Holden สัญชาตินอร์เวย์ ผู้เสียชีวิต

โดยสภาพลำคอของผู้เสียชีวิตถูกผูกโยงด้วยเชือกไนลอนสีแดง เหตุเกิดบริเวณชั้น 31 ของคอนโดมิเนียม ใน ซ.เลียบชายหาดพัทยา 5 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตึกที่นายแม็กซ์แขวนคอเสียชีวิต
ตึกที่นายแม็กซ์แขวนคอเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังพบจดหมายที่นายแม็กซ์เขียนไว้ด้วยลายมือก่อนเสียชีวิต โดยมีใจความว่า เจ้าตัวมีความประสงค์ที่จะยุติการรักษาอาการป่วย พร้อมทั้งระบุว่า จะยกทรัพย์สินให้กับภรรยา (อ่าน : เปิดจดหมายลาตาย หนุ่มนอร์เวย์ผูกคอห้อยตึก เผยป่วยมะเร็ง ยกมรดกให้เมียชาวไทย)

จดหมายที่ระบุว่านายแม็กซ์เขียนไว้ก่อนเสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่พบว่าสภาพตึกภายนอกยังมีคราบเลือดเป็นทางยาว ตั้งแต่ดาดฟ้ามาจนถึงด้านล่าง ด้านบนยังคงมีเชือกที่คาดการณ์ว่าผู้ตายใช้ผูกคอห้อยอยู่ในจุดเกิดเหตุ

ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมายืนดูจุดเกิดเหตุ

นายนิวัฒน์ ปันประ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนช่วงเวลา 7.00 น. ตนเปิดประตูหน้าบ้านออกมาเพื่อจะกวาดหน้าบ้านตามปกติ สังเกตเห็นตำรวจและชาวบ้านในพื้นที่มากันเต็มซอย ตนก็รู้สึกสงสัยว่า คนเหล่านี้มาทำอะไรกัน กระทั่งมีคนตะโกนบอกว่ามีคนแขวนคอตายอยู่ตรงคอนโด เมื่อเห็นตัวเองก็ตกใจมาก คิดในใจว่าทำไมถึงกล้าขนาดนี้ เนื่องสภาพศพผูกคอและห้อยหัวลงมาจากชั้นดาดฟ้า ตนเองก็ไม่คิดว่าจะมาเห็นภาพแบบนี้ กระทั่งถึงตอนนี้ภาพก็ยังติดตา

นายนิวัฒน์ ปันประ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตั้งแต่ตอนมาอยู่ที่นี่ ก็ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนเปิดร้านนวดแผนไทยอยู่ภายในซอย ก็ยังไม่เคยเจอผู้ตายมาใช้บริการ

นอกจากนี้ ที่ สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.อภิชัย. กรอบเพชร ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้เสียชีวิตในเวลา 7.30 น. หลังจากนั้นก็เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

พ.ต.อ.อภิชัย. กรอบเพชร ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองพัทยา

โดยพฤติการณ์ของผู้ตายมีการผลิตปืนขึ้นมาเอง เป็นปืนปากกาไทยประดิษฐ์ โดยมีการนำเหล็กมาเสียบเข้ากับเขียง หลังจากนั้นเอาปืนปากกามาเสียบไว้ส่วนบนของเหล็กอีกทีหนึ่ง แล้วใช้วิธีการใส่ลูกกระสุนไปทางปากกระบอก พร้อมลั่นไกปืนให้ปากกระบอกปืนอยู่ที่บริเวณใต้คาง ก่อนที่จะฆ่าตัวตาย โดยได้ไปนั่งบนขอบของดาดฟ้า และใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกคอตัวเองเอาไว้ อีกด้านหนึ่งผูกกับท่อเหล็กบนดาดฟ้า

ภาพจำลองเหตุการณ์

เมื่อผู้ตายลั่นไกปืน ตัวก็จะล้มลง และเชือกก็จะดึงเอาไว้ในลักษณะห้อยคอตามที่ตัวเองต้องการ เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วพบว่าน่าจะเป็นจินตนาการของผู้ตาย ที่อยากให้ตนเองตายในลักษณะอย่างนั้น โดยคาดการณ์ว่าเจ้าตัวน่าจะกลัวว่า เมื่อถูกกระสุนปืนแล้วไม่ตาย ก็จะให้ตัวเองร่วง และผูกคอตายอีกรอบหนึ่ง

เขียงที่ใช้ยึดปืนปากกา
อุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และโรคซึมเศร้า เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองพัทยา ซึ่งตรวจสอบประวัติแล้ว ก่อนหน้าที่ผู้ตายจะเสียชีวิต ได้แสดงความจำนงกับทางโรงพยาบาลไว้ว่า “ถ้ามีคนเอาตนมาส่งวันไหนไม่ต้องปั๊มหัวใจ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ” นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับภรรยาผู้ตาย พบว่าเป็นหญิงชาวไทยอยู่ที่ จ.นครราชสีมา ยืนยันว่าผู้ตายเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจริง พร้อมทั้งมีโรคประจำตัวเป็นโรคซึมเศร้าอีกด้วย ได้เข้ารับการรักษามาตลอด

โดยพรุ่งนี้จะมีการส่งศพไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งตรวจสอบทั้งร่องรอยบาดแผล สาเหตุการตาย และมีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่

สภ.เมืองพัทยา

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.45 น. ภรรยาชาวไทยของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำ โดยเจ้าตัวอยู่ในอาการร่ำไห้โศกเศร้า และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพและสัมภาษณ์ แต่ให้ข้อมูลว่า ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายของสามี เพราะเชื่อว่าสามีฆ่าตัวตาย ก่อนเดินทางกลับในเวลา 19.00 น.

keyboard_arrow_up