“ครูอ้วน มณีนุช” เห็นใจ “เตเต้” ลูกเหยื่อสาดน้ำกรด เชื่อเด็กดี ใช้เสียงเพลงสร้างอนาคต (คลิป)

วันที่ 14 พ.ย. 61 ที่วัดแสงธรรมรังษี บ้านแสงอรุณ ต.โนนทอง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ครอบครัวของนางสาวช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกสามีใช้น้ำกรดสาดเข้าที่ใบหน้า ได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ (อ่าน : ญาติหนุ่มมือสาดน้ำกรดฆ่าเมีย ยันคนดี ทำไปเพราะหึง – หมอเผย ภรรยาดุ คลิปปะทะเดือด)

บรรยากาศพิธีฌาปณกิจศพ

โดยน้องเตเต้ ลูกสาววัย 12 ปี รำหน้าศพ เพื่อส่งดวงวิญาณให้กับแม่ เพื่อส่งดวงวิญญาณสู่สรวงสวรรค์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า วันนี้ตั้งใจที่จะใช้ความสามารถที่ตนเองฝึกฝนมามา แสดงความอาลัยเพื่อส่งดวงวิญญาณให้กับแม่ และสื่อถึงความรักความกตัญญูต่อแม่ผู้ล่วงลับ แม้ว่าแม่จะจากไปแล้ว แต่น้องเตเต้ก็จะเข้มแข็ง ตั้งใจเรียนและดูแลยายให้ดีที่สุด จากนี้ไปคงต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว จะนำความรู้ความสามารถที่เรียนมาจากครูอ้วน เดินตามความฝันและเลี้ยงดูครอบครัว โดยเฉพาะคุณยายอย่างเต็มความสามารถ

น้องเตเต้ ลูกสาวผู้เสียชีวิต รำส่งดวงวิญญาณแม่

ด้าน น.ส.มณีนุช เสมรสุต หรือ ครูอ้วน ครูสอนร้องเพลง กล่าวว่า น้องเตเต้มีความสามารถในการร้องเพลงในหลากหลายแนว รวมถึงการแสดง โดยได้เข้าเรียนในโรงเรียนของตนมาได้ 5 ปีแล้ว และสามารถคว้ารางวัลมาได้มากมาย โดยในปีนี้น้องเตเต้กำลังเข้าประกวดแข่งขันระหว่างสาขาของโรงเรียน และกำลังจะชิงตำแหน่งตัวแทนสาขา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นก่อน ทำให้น้องเตเต้ต้องถอนตัว และย้ายกลับจังหวัดขอนแก่น

น.ส.มณีนุช เสมรสุต หรือ ครูอ้วน ครูสอนร้องเพลง

ครูอ้วน มณีนุช กล่าวว่า ตนได้เจอน้องเตเต้และคุณแม่ ครั้งล่าสุดเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ตนได้สอนน้องเตเต้ด้วยตัวเอง น้องเตเต้เป็นเด็กสดชื่น น่ารัก ยิ้มง่าย เป็นเด็กที่มีควาสามารถ เข้าร่วมกิจกรรมและหมั่นพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

น้องเตเต้ร่วมกิจกรรมประกวดร้องเพลง

หลังจากทราบข่าว ตนยังไม่มีโอกาสได้เจอน้องเตเต้ แต่ได้ส่งทีมงานไปร่วมงานสวดศพแม่ของน้องเตเต้ที่ขอนแก่น เพราะในโรงเรียนทุกคนเป็นเหมือนครอบครัว ประกอบกับน้องเรียนมานานจึงรู้จักสนิทสนม

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก คงจะมีเด็กอีกหลายคนที่โดนสังคมกระทำ อยากจะขอผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยดูแลเด็ก ๆ ให้เข้มแข็งในชีวิตและจิตใจ ส่วนคุณแม่ที่โดนกระทำจนเสียชีวิต เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ในฐานะที่ตนเป็นผู้หญิง คิดว่าผู้กระทำใจร้ายเกินไป ถึงจะไปทำด้วยความรักความหึงหวงก็ตาม

น้องเตเต้ร่วมกิจกรรมประกวดร้องเพลง

สำหรับสิ่งที่น้องเตเต้บอกว่าจะนำวิชาความรู้ด้านการร้องเพลงไปใช้ เพื่อเป็นเสาหลักของครอบครัวเมื่อกลับขอนแก่นนั้น ตนเห็นว่า คำพูดแบบนี้สะท้อนว่าน้องเตเต้มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ตนภูมิใจมาก สิ่งที่สอนไป เมื่อน้องเตเต้สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงเป็นอาชีพเลี้ยงชีวิต มันคือความสุดยอด

keyboard_arrow_up