ดีต่อสุขภาพ! ศูนย์เด็กเล็กสตูลขอบคุณทุกคำชม ‘อาหารถาดน่าทาน’ ช่วยให้เด็กๆ ทานมากขึ้น

ลืมไปเลยว่าเคยเป็น “อาหารถาดโรงเรียน” ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา จ.สตูล เผยเมนูถาดหลุมที่ทำให้กดไลก์กันไม่ทัน เพราะน่ารับประทาน ครบทั้ง 5 หมู่

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก kannika bunrod ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล ได้โพสต์ภาพอาหารกลางวันเด็กในถาดหลุม เป็นภาพอาหารที่ชวนรับประทานในเมนูหลากหลาย และครบทั้ง 5 หมู่ พร้อมระบุว่า แค่เห็นอาหารที่ลูกกินที่โรงเรียนแล้วก็รู้สึกดีที่คิดไม่ผิดให้ลูกมาเรียนที่นี้ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา กินดีกว่าอยู่ที่บ้านอีก” ทำให้มีการแชร์และชื่นชมในโลกออนไลน์จำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา พบแม่ครัวกำลังเตรียมเมนูข้าวหมกไก่ โดยมีหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลาควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน และมีผู้ปกครองมาคอยติดตามเฝ้าดูการเตรียมอาหารให้บุตรหลานของพวกเขาทานด้วย

โดย ว่าที่ ร.ต.หญิงกรรณิกา บุญรอด ผู้โพสต์ภาพอาหารกลางวัน กล่าวว่า ตอนโพสต์ก็ไม่ได้คิดอะไร แค่อยากเก็บไว้ในโซเซียลมีเดียให้ลูกได้ดูตอนโตว่า ตอนเล็กๆ ลูกกินอะไรบ้าง ก็ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ต่อๆ จนเป็นกระแส พร้อมยอมรับว่า หน้าตาของอาหารน่ารับประทานมาก ลูกๆ ก็จะมาเล่าให้ฟังเสมอว่า วันนี้ทานอะไร และเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากลูกของตนเป็นคนทานยากเมื่อทางศูนย์ฯ ได้มีการใส่ใจทำผักผลไม้ให้มีความน่ารักน่าตาน่ารับประทานก็รู้สึกปลาบปลื้ม และขอบคุณที่ดูแลบุตรของตน และคนอื่นเป็นอย่างดี

น.ส.ฝาตีม๊ะ ชายา หัวหน้า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เล่าว่า ส่วนตัวตนก็ดีใจที่ผู้ปกครองชื่นชอบ ซึ่งทางศูนย์ฯได้ทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหาร และตกแต่งอาหารให้สวยงามอยู่แล้ว จึงคิดว่าหากทำให้เด็กๆ คงจะชื่นชอบ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ทานข้าวยาก ซึ่งทาง ศูนย์ฯ ได้เข้าโครงการ ส่งเสริมพัฒนาเด็กเล็กมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน จึงคิดค้นเมนูที่หลากหลาย ตกแต่งให้สวยงาม และมีการสอบถามเด็กๆ ว่าอยากทานอะไรเพื่อให้ได้มีส่วนร่วม พร้อมส่งรายงาน ให้ผู้ปกครองและผู้บริหารทราบทุกวัน.

keyboard_arrow_up