ชาวสวนยางพารา สุดทนราคาวูบหนัก จ่อรวมตัวเคลื่อนไหว 14 พ.ย. นี้

วันที่ 13 พ.ย. 61 ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรชาวสวนยางพารา โดยเฉพาะกลุ่มชาวสวนยางรายย่อย เริ่มมีความเคลื่อนไหว หลังจากราคายางพาราตกลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนั้นได้มีการหารือกันหลายฝ่าย เพื่อนัดเคลื่อนไหวอย่างสงบ ด้วยการนำรถยนต์ที่ได้มาจากการทำเกษตรกรรมยางพารา ขึ้นมาขับขี่บนถนนสายหลักของจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าศูนย์โคออฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อร่วมกันเคลื่อนไหวในสถานการณ์ยางพาราที่กำลังตกต่ำ

เกษตรกรสวนยางนัดรวมตัว

นายมนัส บุญพัฒน์ นายกสมาคมคนกรีดยาง และชาวสวนยางรายย่อย ระบุว่า ขบวนรถยนต์จะเริ่มตั้งต้น โดยเริ่มขับเคลื่อนไปตามถนนสายเอเซีย ตั้งแต่เวลา 12.09 น. วันพุธ ที่ 14 พ.ย. นี้ จากจุดสตาร์ต 6 จุด พร้อมกัน คือจุดที่ 1.จากแยกควนหนองหงส์ จุดที่ 2.แยกสวนผัก จุดที่ 3.จากหน้าโลตัสทุ่งสง จุดที่ 4.จากแยกหนองดี จุดที่ 5.จากบริเวณยูเทิร์นหน้าตลาดถ้ำพรรณรา จุดที่ 6.จากแยกเวียงสระ ตรงข้ามโลตัส เพื่อต่อสายเป็นขบวนเปิดไฟหน้า เปิดไฟฉุกเฉิน ไปเรื่อย ๆ จุดหมายคือโคออฟสุราษฎร์ธานีเพื่อให้เกิดอานิสงค์แก่พี่น้องชาวสวนยางทั้งประเทศอีกสักครั้งหนึ่ง จากมติการประชุมของตัวแทนชาวสวนยางเมื่อวานนี้

ขณะที่นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าหารือแนวทางแก้ไขปัญหา ในส่วนของจังหวัดนครศรีธรราช และได้รายงานนายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์โดยตรงแล้ว โดยในส่วนของการแก้ไขปัญหาราคายางนั้น รัฐบาลมีมาตรการที่จะช่วยเหลือหลายประการด้วยกัน

ส่วนการเคลื่อนไหวนั้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าพูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มเกษตรกรแล้ว เป็นการแสดงออกของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะราคายางตกต่ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ยืนยันว่าจะไม่มีการสกัดกั้นใด ๆ

keyboard_arrow_up