ยายวัย 65 หวังดีเพื่อนบ้าน ช่วยเลื่อนประตูเกรงล้มทับหมา-รถ สุดท้ายทับตัวเองเจ็บ

วันที่ 13 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และกำลังอาสาสมัครเร่งตรวจสอบคนเจ็บ หลังได้รับแจ้งมีเหตุประตูรั้วเหล็กล้มทับคนชรา เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เจ้าหน้าที่เข้าปฐมพยาบาลคนเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนางอุษณี นาคหฤทัย อายุ 65 ปี ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดตามร่างกาย ไม่สามารถลุกขึ้นได้ โดยมีลูกและหลานยืนเฝ้าด้วยความเป็นห่วง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ตรวจสอบพบประตูรั้วเหล็กสูงประมาณ 2 เมตร ยาวประมาณ 4 เมตร ตั้งพิงอยู่ข้างกำแพงแล้วใช้เชือกมัดไว้กันล้มลงมาอีกครั้ง

ประตูรั้วเหล็กที่ล้ม

สอบถามนายมานะ พุกพะยา อายุ 57 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ในขณะที่ลุกมาเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงประตูเหล็กล้มดังสนั่น ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะประตูบานดังกล่าวล้มบ่อยครั้ง แต่เดินออกมาก็สังเกตเห็นมีร่างนอนอยู่ใต้ประตูรั้วเหล็ก ส่งเสียงร้องขอขอความช่วยเหลือแผ่ว ๆ ก็รีบเรียกลูก ๆ หลาน ๆ ออกมาช่วยกันยกประตูขึ้น แล้วนำร่างผู้บาดเจ็บออกมา  แล้วเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ

นายมานะ พุกพะยา ชาวบ้าน

ทั้งนี้ ประตูรั้วนี้ไม่ใช่ของบ้านตนและผู้บาดเจ็บ เป็นของบ้านข้างที่ติดกัน  เพราะเคยล้มใส่สุนัขและรถ แต่ไม่เคยล้มใส่คน  ส่วนสาเหตุที่ล้มใส่ยายครั้งนี้ เพราะผู้บาดเจ็บได้เดินมาเลื่อนประตูเพื่อจะปิด เพราะหวังดีกลัวกลัวจะล้มใส่สุนัขและรถอีก

keyboard_arrow_up