‘แนน เน็ตไอดอล’ โชว์สยิวบนสะพาน ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี

วานนี้ ( 12 พ.ย. 61 ) ผู้ใช้โซเซียลชื่อว่า น้องแนน ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 21,400 คน ได้โพสข้อความและรูปภาพว่า “มาเดินเล่นถนนเลียบชายทะเลกันค่ะ” พร้อมกับโพสรูปภาพตัวเองในสภาพเปือยเปล่าเดินแก้ผ้า โดยไม่อายสายตาประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่สะพานใหม่ชลบุรี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณดังกล่าวพบว่า เป็นจุดพักรถที่มักจะมีประชาชนมาจอดรถนั่งชมวิวทะเล บางคนมาเป็นกลุ่มวัยรุ่น บางคนมาเป็นคู่รัก สอบถามนางลักษ์ จันทร์แก้ว อายุ45ปี แม่ค้าที่ขายลูกชิ้นที่ขี่รถพ่วงเร่ขายบนสะพานใหม่มานานกว่า 10 ปี เล่าว่า ไม่เคยพบเจอคนแบบนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับชาวจังหวัดชลบุรีเป็นอย่างมาก อยากฝากถึงพ่อแม่หรือญาติพี่น้องของคนที่แก้ผ้าถ่ายรูปควรที่จะดูแลลูกลานให้ดี ไม่ควรให้มาทำแบบนี้ เสื่อมเสียความเป็นลูกผู้หญิงหมด

ด้านนายกรธัช รังสิกวานิช ผู้ประกอบการย่านสะพานใหม่ เปิดเผยว่า การถ่ายรูปโป๊เปลือยดังกล่าวเป็นความเสื่อมเสียให้กับสะพานแห่งนี้ ซึ่งสะพานใหม่ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศไทย ยิ่งมีคนเข้ามาทำแบบนี้ทำให้เสียภาพพจน์ของจังหวัด ในฐานะผู้ประกอบการยอมรับว่าได้รับผลกระทบทำให้ลูกค้าหายไป

แนน เน็ตไอดอล

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เผยว่า ตอนนี้ได้สั่งให้สุดสืบสวนเรียบร้อยแล้ว เพราะเผยแพร่ทางโลกโซเชียล กำลังติดตามว่าผู้หญิงคนดังกล่าวคือใคร เพราะว่าพฤติกรรมนี้ถือว่าผิดกฎหมาย เป็นการกระทำอันควรขายหน้า ทำเสียชื่อเสียงชลบุรีต้องรีบจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และนำส่งจิตแพทย์ว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ เรื่องแบบนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ให้เกิดขึ้นในจังหวัดชลบุรีอย่างแน่นอน ถ้าผู้กระทำการดังกล่าวอยู่ ถ้าได้ฟัง หรือได้เห็นภาพจากสื่อมวลชน ถ้ารับทราบแล้ว ก็อยากจะขอให้มาแสดงตัวมาพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เพื่อมาปรับทัศนคติกันในการอยู่ร่วมกันในสังคม

ทางด้าน พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวเสริมว่า เท่าที่ทราบพบว่าภาพดังกล่าวได้มีการโพสต์ทางทวิตเตอร์มาตั้งแต่วันที่ 22กันยายน เวลาประมาณ 03.35 น. ปัจจุบันผู้โพสต์ได้ลบทิ้งไปแล้ว คาดว่าน่าจะโพสต์โชว์กันในกลุ่ม และอาจจะมีใครเข้าไปพบเจอ หรือคนในกลุ่มลับเอาออกมาเผยแพร่ จึงเพิ่งออกมาเป็นข่าว คงต้องขอเวลาตรวจสอบ ส่วนความผิดนั้นเข้าข่ายอนาจารโทษคงจะทำได้แค่ปรับเพียงเท่านั้น

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เปิดเผยว่า บัญชีเฟซบุ๊กที่เผยแพร่ภาพชุดนี้ออกมาขณะนี้ได้ปิดบัญชีไปแล้ว แม้จะทำให้การสืบสวนติดตามตัวยากขึ้นแต่ก็ยังมีโอกาสที่จะสืบค้นได้อยู่  ซึ่งสำหรับบุคคลที่อยู่ในภาพในลักษณะเปลือยกายเผยให้เห็นอวัยวะเพศรายนี้มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในการนำภาพลามกเข้าสู่คอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ส่วนใครแชร์ภาพที่ลามกนี้ต่อก็จะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ อัตราโทษเท่ากัน ดังนั้นขอเตือนว่าอย่าแชร์ต่อไปเด็ดขาด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up