สลด! ผู้ต้องหาผูกคอตายในห้องขัง ก่อนขึ้นฟังคำพิพากษา ตร. คาดเครียด ญาติไม่ติดใจเหตุดับ

วันที่ 12 พ.ย. 61 เวลา 13.30 น. ร.ต.ท.รัชนาท แก้วกาหลง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ ว่ามีเหตุผู้ต้องหาผูกคอตายภายในห้องน้ำในห้องขัง จึงรายงาน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ทราบ จึงเข้าตรวจที่เกิดเหตุ และทำการชันสูตรศพ พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ก่อนนำศพไปผ้าเพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาขอนแก่น

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งได้เดินทางมาติดตามมาตรวจที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย ในเบื้องต้นทราบชื่อนายกิตติทรัพย์ ทองทวี อายุ 42 ปี  เป็นชาว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด และถูกตัดสินได้รับโทษ 4 ปี โดยถูกขังในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์มาแล้วประมาณ 7 เดือน วันนี้ศาล จ.กาฬสินธุ์ ได้นัดไต่สวนในส่วนของการยึดทรัพย์ ซึ่งศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในเวลา 13.00 น. แต่ก็ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรม ด้วยการใช้เชือกรัดหัวกางเกง เป็นอุปกรณ์สำหรับผูกคอตาย ซึ่งเสียชีวิตในท่านั่ง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ก่อนที่นายกิตติทรัพย์จะผูกคอตาย ได้บอกกับผู้ต้องขังที่รอขึ้นศาลว่าจะเข้าห้องน้ำ จากนั้นก็เงียบไปไม่ออกมา นานกว่า 30 นาที กระทั่งคนอื่นจะเข้าห้องน้ำและเห็นผิดสังเกตจึงเข้าไปเรียกดู ก่อนจะพบว่านายกิตติทรัพย์ได้ใช้เชือกที่ผูกหัวกางเกงรัดคอตายในท่านั่ง หลังพิงกับประตูห้องน้ำ ก้อนช่วยกันปั้มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

เจ้าหน้าที่พูดคุยกับญาติผู้ตาย

ขณะที่นางสาวทรงนะราช ทองทวี อายุ 45 ปี พี่สาวนายกิตติทรัพย์ผู้ตาย กล่าวว่า น้องชายถูกขังในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ โดยเป็นผู้หาคดียาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี แต่เพิ่งจะได้ 7 เดือน วันนี้ศาลนัดฟังคำไต่สวนยึดทรัพย์ ทราบว่าจะยึดรถเก๋ง คาดว่าคงเกิดอาการเครียด จึงผูกคอตาย ซึ่งก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต หลังนำศพกลับจากผ่าพิสูจน์แล้ว จะนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up