อดีตทหาร ง้อเมียฉุดขึ้นรถก่อนลั่นไก ซ้ำขู่ปาระเบิดฆ่ายกครัว แม่ยายแฉติดยา – ตร.เผยมีหมายจับคดีเก่า (คลิป)

วันที่ 11 พ.ย. 61 พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้รับแจ้งเหตุจาก นายธงชัย เชิงเขา กำนัน ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่า น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง อายุ 28 ปี ชาวบ้าน หมู่ที 12 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม ถูกสิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงได้รับบาดเจ็บที่ต้นแขนขวา ที่บริเวณร้านขายของชำ หมู่ที่ 3 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม และได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจันตคามเป็นการด่วน และอยู่ในความปลอดภัยแล้ว

วงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ พบกองเลือดที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายคือ สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น สวมหมวกสีดำ เสื้อยืดสีม่วง กางเกงยีนส์สีดำ ขับรถยนต์เก๋งเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้าน ก่อนเดินลงจากรถ พร้อมอาวุธปืน ขนาด .38 มม. เข้าไปในร้าน และทำการฉุดกระชากศีรษะของน.ส.พรพรรณ บังคับในขึ้นรถ แต่น.ส.พรพรรณ ขัดขืน

บาดแผลที่ถูกกระสุนปืน บริเวณแขนขวา

จากนั้น สิบโทภานุวัฒน์ ใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่ในมือด้านขวายิงเข้าใส่ น.ส.พรพรรณ ได้รับบาดเจ็บ ต่อหน้าเด็กที่บริเวณหน้าร้านของชำ หลังจากนั้นจึงให้ น.ส.พรพรรณ ลงจากรถและขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุการณ์

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าสิบโทภานุวัฒน์ ถูกหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 18 ลงวันที่ 1 ส.ค. 61 ในขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม ได้ออกติดตามสิบโทภานุวัฒน์ ไปยังที่บ้านพักและคาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า

อดีตนายทหาร ผู้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า น.ส.พรพรรณ ทำงานในโรงงาน อยู่กินกับสิบโทภานุวัฒน์ได้ระยะหนึ่ง ก่อนเกิดมีปัญหากันในครอบครัว และน.ส.พรพรรณ ถูกไล่ให้ออกจากบ้าน จึงต้องไปอาศัยพ่อแม่ของตัวเอง จนในช่วงบ่ายวานนี้ (10 พ.ย. 61) สิบโทภานุวัฒน์ ตามมาขอคืนดีที่บ้านพ่อตาแม่ยายแต่ไม่พบตัว เนื่องจากน.ส.พรพรรณ ไปทำงาน และในช่วงเช้าวันนี้ สิบโทภานุวัฒน์ จึงขับรถยนต์ไปรอที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ก่อนเกิดเหตุการร์ดังกล่าวขึ้น

นางสมคิด พุฒิกลาง แม่ผู้บาดเจ็บ

นางสมคิด พุฒิกลาง อายุ 55 ปี แม่ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ลูกเขย เป็นอดีตนายสิบทหารบก ที่ถูกไล่ออก เนื่องทำร้ายผู้บังคับบัญชา เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ลูกสาวออกไปทำงาน ลูกเขยเข้ามาถามหา ลูกสาวตน แต่ไม่พบ โดยทั้ง 2 คน มีลูกด้วยกัน 2 คน ทั้งนี้ หลังจากลูกเขยถูกไล่ออกจากทหาร ก็ไม่ได้มาอยู่ด้วยกัน ตอนนี้ลูกสาวตนอยู่ในอาการหวาดผวา และบอกตนว่า สามีขู่ว่าจะกลับมาฆ่าคนในครอบครัวให้หมด และจะเอาระเบิดมาขว้างใส่บ้านให้ตาย ซึ่งทุกคนก็ได้ยิน ขณะที่เกิดเหตุ

นางสมคิด ฝากบอกลูกเขยทั้งน้ำตาว่า ทำไมทำกับเมียถึงขนาดนี้ ลูกสาวตนทำงานหาเลี้ยงลูก และส่งเงินให้ใช้ทุกเดือน ยังไม่ดีพออีกหรือ ลูกสาวตนไม่เคยมีชายอื่น ทั้งนี้ ฝากตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ ทุกคนกลัวมาก หากจับตัวไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะย้อนมาทำร้ายตอนไหนอีก ล่าสุดตำรวจออกหมายจับแล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวภายใน 2 วันนี้ อีกทั้งผู้ก่อเหตุ ติดยาเสพติดด้วย ซึ่งสอดคล้องกับชุดสืบสวน ที่ระบุว่าผู้ก่อเหตุติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์ และผู้บังคับบัญชาส่งชุดนอกเครื่องแบบมาดูความปลอดภัยผู้เสียหายแล้ว

 

keyboard_arrow_up