แม่ร่ำไห้! สงสารลูก ครูสั่งกระโดดตบกลางแดด 50 ครั้ง ทำไม่ครบใช้ไม้เรียวตีก้นอีก 10 เหตุท่องสูตรคูณไม่ได้ – รร. เรียกเจรจาไร้ผล

วันที่ 10 พ.ย.61  นางเฟื้องกมล   อนนตรี  หรือกิ๊ก  อายุ 30 ปี  แม่ค้าขายยำตลาดพุทไธสง  อ.พุทไธสง  จ.บุรีรัมย์  ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม  หลังน้องเท่ห์ ลูกชายอายุ 12 ปี ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกครูเอ (นามสมมติ) สอนภาษาอังกฤษทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ  ทั้งให้กระโดดตบกลางแดดที่ร้อนจัด และใช้ไม้เรียวตีก้นจนเป็นรอยเขียวช้ำ

นางเฟื้องกมล อนนตรี แม่เด็ก

โดยนางเฟื้องกมล เล่าว่า  เมื่อวันศุกร์ ที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา  ประมาณบ่ายโมง ครูประจำชั้นของน้องเท่ห์ติดธุระจึงฝากให้ครูเอ มาดูแลเด็กนักเรียนที่ห้องแทน  โดยครูเอก็ได้สั่งให้นักเรียนท่องสูตรคูณแม่ 8 และ 9 แต่น้องเท่ห์ท่องตะกุกตะกักไม่คล่องเหมือนกับเพื่อนคนอื่น ๆ  ครูจึงสั่งทำโทษโดยให้น้องเท่ห์ ไปกระโดดตบที่สนามหญ้ากลางแดดจำนวน 50 ครั้ง  แต่ลูกชายกระโดดได้แค่ 30 ครั้ง  เนื่องจากลูกชายมีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ประกอบกับตัวอ้วนน้ำหนักมาก จึงเกิดอาการเหนื่อยหอบ  ลูกชายจึงหยุดกระโดดแล้วเดินขึ้นไปบนห้องเรียน  แต่เมื่อครูรู้ว่าน้องเท่ห์กระโดดตบได้แค่ 30 ครั้งไม่ถึง 50 ครั้งตามที่สั่ง  จึงเกิดความไม่พอใจ ได้เรียกน้องเท่ห์ออกไปหน้าห้อง แล้วทำโทษซ้ำ โดยการใช้ไม้เรียวตีก้นอีกจำนวน 10 ครั้งต่อหน้าเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก  จนก้นลูกระบมเขียวช้ำ ซึ่งตอนแรกลูกไม่กล้าบอกตนเอง แต่จะไปบอกพ่อ เมื่อพ่อเห็นรอยที่ก้นจึงได้มาบอกตนเองให้ทราบ  ทันทีที่ตนเองเห็นร่องรอยเขียวช้ำที่ก้นลูกก็ถึงกับน้ำตาไหล เพราะสงสารลูก  แต่ตอนแรกก็ไม่ได้เข้าข้างลูกเพราะคิดว่าลูกอาจจะดื้อหรือทำอะไรผิดถึงได้ถูกทำโทษ   แต่พอสอบถามจากปากลูกชายว่าเกิดอะไรขึ้น  พอลูกชายก็เล่าให้ฟังจนรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าสาเหตุแค่ลูกท่องสูตรคูณไม่ได้จึงถูกครูทำโทษ  ก็รู้สึกโกรธมาก เพราะลูกตนไม่ได้ทำผิดอะไรถึงได้มาลงโทษรุนแรงขนาดนี้  หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่คงไม่มีใครรับได้

รอยช้ำที่ก้น ด.ช.เท่ห์

นางเฟื้องกมลยันยันว่า จะเอาเรื่องครูคนดังกล่าวถึงที่สุด เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ  ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ไปแจ้งความที่ สภ.พุทไธสง ไว้เป็นหลักฐานแล้ว และได้พาลูกชายไปตรวจสภาพร่างกายที่ รพ. ด้วย   โดยหากเป็นไปได้ก็อยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน  ถ้าไม่ย้ายตนก็จะไม่ให้ลูกไปโรงเรียนเพราะกลัวจะถูกทำโทษซ้ำอีก ทั้งเกรงว่าจะทำกับนักเรียนคนอื่นด้วย

นางเฟื้องกมลยังกล่าวอีกว่า ที่เสียใจและรับไม่ได้ คือ ครูคนดังกล่าวที่ตีลูกก็เป็นรุ่นพี่ของตนเอง ที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน และตนก็ชื่นชมรุ่นพี่คนนี้มาก  เพราะสมัยเรียนจะได้รับเลือกเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งกิจกรรมต่าง ๆ  แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะมาทำกับลูกของตนเองแบบนี้ ถ้าถามว่าสมัยเรียนตัวเองเคยถูกทำโทษหรือไม่  ก็เคยถูกครูทำโทษแต่ไม่เคยโดนรุนแรงจนเขียวช้ำขนาดนี้  จึงรับไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โรงเรียนได้เรียกครูคนที่ทำโทษเด็ก และผู้ปกครองนักเรียนมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน  แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากผู้ปกครองรับไม่ได้กับการกระทำของครู และยืนกรานอยากให้ครูย้ายออกจากโรงเรียน  ส่วนทางโรงเรียนก็ขอให้ผู้ปกครองให้โอกาสครูได้สอนที่นี่ต่อ เพราะครูไม่เคยมีประวัติกระทำผิด  ซึ่งโรงเรียนก็จะทำทัณฑ์บนไว้ แต่ผู้ปกครองก็ไม่ตอบรับข้อเสนอ

keyboard_arrow_up