แม่ผัวแค้น “อิ๋ว” แก๊งตุ๋นข้าวกล่อง ใช้เสน่ห์จนลูกชายหลงหวิดสูญที่ดิน เป่าหูมีระเบิด (คลิป)

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว และน.ส.กัญจ์หทัย สุขใส หรือ ป้าง ผู้ต้องหาในความผิดฐานฉ้อโกงให้ผู้เสียหายทำข้าวกล่องจำนวนนับหมื่นกล่อง และน้ำดื่มส่งโรงงานอีกจำนวนมาก แต่สุดท้ายไม่ยอมรับอาหาร โดยอ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา พร้อมเรียกเงินค่าปรับ ทำให้เสียเงินไปจำนวนมาก ซึ่งพบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายหลาย และในจำนวนนั้นมีผู้เสียหาย ที่มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกับผู้ต้องหาจำนวนหลายรายเช่นกัน (อ่าน : เหยื่อแก๊งตุ๋นทำข้าวกล่องปล่อยโฮ อยากฆ่าตัวตายเจ๊งหมดตัว ชาวบ้านกินฟรี อึ้ง เป็นของโจร)

น.ส.กัญจ์หทัย (ป้าง) และน.ส.ธนิตา (อิ๋ว) ผู้ต้องหา

วันที่ 9 พ.ย. 61 ที่ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นายณัฐวุฒิ นาคนวล น้องเขยของป้าง เปิดเผยว่า ตนได้เจอกับอิ๋วครั้งแรก เพราะว่านายอรุณได้พาอิ๋วมาที่บ้าน แรก ๆ มาเหมือนนางฟ้า ซื้อของบำรุงมาให้พ่อกับแม่ ซื้อขนม ซื้อของมาเต็มบ้าน พอเริ่มสนิท อิ๋วก็มักจะเข้ามาถามว่า ตนมีเรื่องเดือดร้อนอะไรไหม อิ๋วเพิ่งขายที่ดินได้เงินมา 10 – 20 ล้าน ตนมีปัญหาอะไรให้อิ๋วช่วยหรือเปล่า จากนั้นก็จะเริ่มชักชวนให้ลงทุน โดยอิ๋วจะออกอุบายว่า ทำงานอยู่ภายในบ่อนใหญ่ ที่ จ.อุตรดิตถ์ จากนั้นก็เริ่มบอกว่าอยากรวยไหม ถ้าอยากรวยให้ร่วมลงทุน

นายณัฐวุฒิ นาคนวล น้องเขยของป้าง

โดยบอกว่า เมื่อคนในบ่อนเล่นเสียก็จะจำนำรถ เราก็มีหน้าที่เอาเงินมาให้พวกนั้น ถ้าพวกนักพนันไม่มีเงินมาให้ เราก็จะเอารถเหล่านี้ไปขายที่ประเทศเมียนมา จากนั้นอิ๋วก็บอกว่าถ้าน้องมีเงินก็ไปรับมาสักคัน หรือ 2 คันก่อน ตนกับภรรยาจึงหลงเชื่อ เนื่องจากขณะนั้น ตนมีหนี้สินอยู่ และต้องการเงิน จากนั้นจึงลงทุน ไป 1-2 คัน ประมาณ 200,000 บาท ต่อมาก็ลงทุนเพิ่มไปทั้งหมด 800,000 บาท โดยตอนแรก อิ๋วก็ให้เงินดอกมาดี ลงทุนไป 50,000 บาท ได้กลับมา 100,000 บาท แต่ตนได้ดอกเพียง 3 ครั้งเท่านั้น หลังจากที่ทุ่มเงินก้อนสุดท้ายไป 800,000 บาท อิ๋วก็ไม่ส่งดอกเบี้ยมาให้ตนอีก อ้างเพียงว่ารถขายไม่ได้ ซึ่งตั้งแต่อิ๋วเข้ามาในครอบครัว พี่น้องก็แตกแยกกันหมด มองหน้ากันไม่ติด เงินก็หลอกเอาไปหมด ตนเชื่อว่าอิ๋วก็หลอกป้างด้วย แต่เมื่อตกกระไดพลอยโจรไปแล้ว ป้างก็ถอนตัวไม่ขึ้น

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าอิ๋วและป้างไปหลอกคนอื่นตามที่เป็นข่าวจริง เพราะก่อนหน้าที่จะเป็นข่าว อิ๋วได้เรียกให้ญาติ ๆ ขึ้นไปหาอิ๋วที่ จ.อุตรดิตถ์ เพื่อบอกว่าให้ร่วมลงทุนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการให้ครอบครัวทำอาหารกล่อง แล้วบอกว่าจะเอาไปส่งในบ่อน ซึ่งตนกับญาติก็สังเกตอยู่ 3-4 วัน ก็พบว่าอิ๋วทำพฤติการณ์แบบที่เป็นข่าว คือปรับคนที่ทำอาหารส่ง อ้างว่าส่งไม่ทัน ทำของไม่มีคุณภาพ โดยปรับเป็นเงินหลักแสน พวกตนจึงคุยกันว่า ขอถอยดีกว่า เพราะถ้าโดนหลอกเป็นครั้งที่ 2 จะไม่มีอะไรเหลือติดตัว

นายณัฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากถามว่าตนอยากจะบอกอะไรกับอิ๋วหรือไม่นั้น ตนคิดว่า บอกไปก็เท่านั้น อีกฝ่ายคงไม่สำนึก เพราะว่าเป็นนิสัยแล้ว หากอิ๋วคิดได้ ก็คงไม่มาทำแบบนี้กับพ่อแม่ของแฟนหรอก และคนที่นี่ก็ไม่เอาอิ๋วแล้ว เพราะเอามาก็จะมีแต่จะเดือดร้อนกันหมด แล้วพี่น้องเราทุกคนโดนหนักมาก ก็หวังพึ่งพี่สะใภ้ แต่กลับถูกหลอกมากกว่าเดิม

แผนผังความสัมพันธ์ ครอบครัวผู้ต้องหาและผู้เสียหาย

ส่วนกรณีที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่านายอรุณ ซึ่งเป็นทหาร จะมีส่วนรู้เห็นกับพฤติกรรมของน.ส.อิ๋ว ผู้เป็นภรรยาหรือไม่นั้น ด้าน นางละอาย สุขใส แม่ของนายอรุณ กล่าวว่า นายอรุณไม่น่าจะมีส่วนรู้เห็น ซึ่งตอนนี้ ตนเองก็ไม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน เนื่องจากติดต่อไม่ได้ แต่รู้ว่ามาว่านายอรุณกลับไปอยู่บ้านเดียวกับ น.ส.อิ๋ว ที่ จ.อุตรดิตถ์ โดยภรรยาก็บังคับไม่ให้นายอรุณออกไปไหน ตนติดต่อกับลูกชายครั้งสุดท้าย ก็โดยโทรศัพท์ไปบอกว่า “เมียมึงอุบาทว์ เมียมึงเป็น 18 มงกุฏ” หลังจากนั้น นายอรุณก็บอกว่า แม่จะโทรมาทะเลาะกันทำไม จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายอรุณได้อีกเลย เป็นเวลาเกือบ 2 ปี

นางละอาย สุขใส แม่ของนายอรุณ

ทั้งนี้ นางละอาย กล่าวต่อว่า มีหนังสือจากหน่วยงานราชการทหารส่งมาที่บ้าน เรื่องการตรวจสอบสถานภาพว่า นายอรุณยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เนื่องจากไม่ได้เข้าไปรายงานตัวที่หน่วยงานต้นสังกัด ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกับหนังสือดังกล่าว เพราะติดต่อลูกชายไม่ได้ แต่รู้ว่าลูกชายไม่ได้ทำงานทหารเลย ตั้งแต่คบกับ น.ส.อิ๋ว ส่วนเรื่องหนี้ของนายอรุณ ตนไม่ค่อยรู้เรื่องว่าลูกชายไปกู้เงินมาหรือไม่ และมาจากที่ไหน ทำให้เพื่อนต้องมาชดใช้แทน

นอกจากนี้ น.ส.อิ๋ว เคยบอกให้ตนขายที่ดินสวนยางพารา โดยอ้างว่าฟังข่าวมาว่า อ.เคียนซา มีคนมาวางระเบิดก่อความไม่สงบ ต้องขายทิ้งแล้วชวนไปอยู่ด้วยกันที่ จ.อุตรดิตถ์ แต่ตนเองไม่เชื่อ ถ้าเชื่อตอนนั้นแล้วขายที่ดินไป ก็คงไม่เหลืออะไรเลย

ทั้งนี้ ตนหวังจะพึ่งพาอาศัยนายอรุณยามแก่เฒ่า แต่ตอนนี้ก็พึ่งพาไม่ได้ ก่อนหน้าที่จะมี น.ส.อิ๋วเข้ามาในชีวิต ลูกชายเป็นคนดี เวลาตนเจ็บป่วยก็จะพาไปหาหมอ แต่ตอนนี้ตนเจ็บหนักยังไม่มาดู โทรมาถามก็ยังไม่มีโทรมา สุดท้ายถ้าลูกกลับมาได้ ก็อยากให้กลับมา แม่ก็พร้อมให้อภัยเพราะรักลูก จะชั่วดีอย่างไรก็คือลูก

keyboard_arrow_up