เหลือเชื่อ! บ้านไฟไหม้ปริศนากว่า 50 ครั้ง หยุดแล้ว หลังติดกล้องวงจรปิด 4 ตัว

จากกรณีเกิดไฟไหม้บ้านอย่างไม่ทราบสาเหตุของนางบุญมี ภูมิศรีจันทร์ อายุ 48 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น ในพื้นที่ตำบลปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม มานานกว่า 2 เดือน เกิดไฟไหม้ไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ทำให้เกิดความเครียด และสร้างความประหลาดใจ จึงวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ดังกล่าว (อ่าน : สุดเครียด! ไฟไหม้ปริศนา 2 เดือนลุก 50 กว่าครั้ง วอนรัฐหาต้นตอ อนาถกางเต็นท์นอนนอกบ้าน)

ไฟลุกไหม้ในบ้านของนางบุญมี
นางบุญมี ภูมิศรีจันทร์ แม่ค้าขายลูกชิ้น เจ้าของบ้าน

วันที่ 9 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.ปะหลาน และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีร่องรอยไฟไหม้ภายในบ้าน และบริเวณรอบบ้านจำนวนกว่า 10 จุด ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้ เตียง ผ้าห่ม และแผงไฟ ซึ่งเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

สภาพความเสียหาย ภายในบ้านของนางบุญมี
สภาพความเสียหาย ภายในบ้านของนางบุญมี

โดยเจ้าหน้าที่ได้หารือร่วมกันว่าจะดำเนินการช่วยเหลือและป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงไหม้

นายสำเริง แก้วอมร เพื่อนบ้าน

นายสำเริง แก้วอมร เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่เกิดไฟไหม้ขึ้นครั้งแรก ก็รู้สึกแปลกใจว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร บางคนสงสัยว่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะบ้านนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้มานาน 4-5 เดือนแล้ว ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลายคนอาจคิดว่าจะมีสารเคมีในบ้านหรือไม่ ตนเองดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะไฟเกิดจากในบ้าน และตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน ไฟที่เกิดขึ้นในรอบ 2 มีระดับความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น หากไม่มีคนอยู่บ้าน คาดว่าไฟน่าจะไหม้บ้านทั้งหลัง แต่ยังโชคดีที่ดับทัน ช่วงนี้ได้แต่เฝ้าระวัง ทาง อบต.ส่งคนเข้ามาช่วยเฝ้าระวัง และอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ มาช่วยพิสูจน์ว่าเหตุไฟไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร ตอนนี้ทำมาหากินไม่ได้ มีความกังวลใจมาก

ติดตั้งกล้องวงจรปิด บ้านที่เกิดเหตุ
ติดตั้งกล้องวงจรปิด บ้านที่เกิดเหตุ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกล้องวงจรปิดจำนวน 4 ตัว เข้ามาติดตั้งภายในบริเวณบ้าน เพื่อคอยตรวจสอบความเคลื่อนไหว และเฝ้าระมัดระวังไฟไหม้ โดยนางบุญมี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง ก็ยังไม่เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นอีก ทำให้ตนเองรู้สึกประหลาดใจมาก

 

keyboard_arrow_up