จับคลินิกเสริมความงามเถื่อนลพบุรี เตือนลูกค้ารีบแจ้งความ

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 61 นายบำรุง รื่นบันเทิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี ผู้กำกับการสภ.เมืองลพบุรี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคลินิกเสริมความงามชาร์มมิ่งเมดดิคอลซึ่งเป็นคลีนิคเสริมความงามที่เปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาติประกอบกิจการสถานพยาบาลและมีการประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยผู้ที่มิใช้แพทย์จำหน่ายยาไม่มีทะเบียน

นายบำรุง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า พนักงานเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขลพบุรีสนธิกำลังกับพนักงานตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรีตรวสอบและจับกุมคลินิกเสริมความงามชาร์มมิ่งเมดดิคอล ที่เปิดให้บริการโดยไม่ดัรับอนุญาตและมีการประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยผู้ที่มิใช้แพทย์ สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 2 ราย ซึ่งจากการจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากมีผู้บริโภคร้องเรียนมายังสำนักงานสาธารณสุขว่า ได้ไปใช้บริการในคลินิคดังกล่าวและพบว่าไม่มีใบอนุญาตและแพทย์ที่ชำนาญการ

คลินิกเสริมความงามเถื่อนลพบุรี

ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมพบว่ามีลูกค้ากำลังใช้บริการอยู่และมีการฉีดยาให้กับผู้ใช้บริการซึ่งถือว่าเป็นอันตรายอย่างมาก จากการตรวจสอบคลินิกดังกล่าวพบว่ามีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก แม้เพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึง 20 วัน โดยเปิดให้บริการมาตั้งวันที่ 20 ต.ค. 61 มีรายชื่อผู้มาใช้มาการเกือบ 100 คน และจากการตรวจสอบภายในคลีนิคยังพบว่ามียาที่เป็นอันตรายจำนวนมากเช่นยาฉีดสารสกัดจากรกซึ่งไม่ได้ขึ้นทะเบียนยายาสเตียรอยต์ รักษาโดยผู้มิใช้แพทย์ มีการฉีดยาผิวขาว การฉีดยาโบท็อกซ์ การร้อยไหมและอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ล้วนแล้วเป็นอันตรายทั้งสิ้น ฝากถึงผู้ที่เคยใช้บริการคลินิคนี้ และเกิดปัญหารีบมาแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรีหรือติดต่อมาที่สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up