แม่เด็ก 1 ขวบ ร้องปวีณา จ้างเพื่อนเลี้ยงลูก อ้างตกเตียง แต่ทำร้ายเลือดคั่งนอนไอซียู ตร.แจ้งข้อหา

จากกรณี น.ส.ปริชาติ มณีใส ชาวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เข้าร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าน้องฟีฟ่า อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ลูกชาย ได้รับบาดเจ็บ มีเลือดคั่งในสมอง อาการโคม่า รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ของโรงพยาบาลชลบุรี หลังจากนำลูกไปฝากนางน้อย (นามสมมติ) เพื่อน จ้างเลี้ยงดู ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา และทราบภายหลังว่า นางน้อยนำตัวลูกส่งโรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากอ้างว่าลูกพลัดตกเตียง จนเกิดอาการชักเกรง ซึ่งตัวเองไม่เชื่อ เนื่องจากสภาพของลูกชายคล้ายถูกทำร้าย

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
น้องฟีฟ่า ผู้บาดเจ็บ

วันที่ 8 พ.ย. 61 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พานางสาวปาริชาติ เดินทางไปที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อสอบถามอาการน้องฟีฟ่า หลังถูกส่งตัวมาเข้ารักษา และแพทย์ผ่าตัดเพื่อยื้อชีวิตเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม โดยพบว่าเด็กยังไม่ได้สติ ต้องคงใช้เครื่องหายใจ

นายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี (ซ้าย)

นายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี และแพทย์ผู้ดูแลน้องฟีฟ่า กล่าวว่า ขณะนี้เด็กไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ผ่าตัดเปิดกระโหลก เพื่อเอาเลือดที่คั่งออก ใส่ท่อหลอดลมคอ ใส่เครื่องช่วยหายใจ และใส่ท่อปัสสาวะ อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากใน 72 ชั่วโมง ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ก็จะมีโอกาสรอดสูง ส่วนรอยฟกช้ำที่ศีรษะ และหน้าอก คาดว่าเกิดจากแรงเหวี่ยงไปกระแทกกับของแข็งที่ไม่มีคม ไม่ได้เกิดจากการตกลงมาจากที่สูง

น.ส.ปริชาติ แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สั่งการให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำนางน้อย กับสามีแล้ว โดยยอมรับว่า ทำร้ายน้องฟีฟ่าจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายบริเวณศีรษะ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องรอผลการแพทย์จากโรงพยาบาล มาประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานางน้อย และสามี ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

keyboard_arrow_up